50 doanh nghiệp lớn của Trung Quốc sẽ có buổi gặp gỡ với các doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng vào sáng 20.3 tới.
Kinh tế - đầu tư - dự án

Các doanh nghiệp Trung Quốc sẽ về Sóc Trăng tìm kiếm cơ hội đầu tư

Lương Xuân Cao 18/03/2024 21:20

50 doanh nghiệp lớn của Trung Quốc sẽ có buổi gặp gỡ với các doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng vào sáng 20.3 tới.

Chiều 18.3, ông Trần Khắc Tâm, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng, Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp ĐBSCL cho biết, ngày 4.3, Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM đã gửi công văn đến UBND tỉnh Sóc Trăng thông báo và xin ý kiến về việc đoàn công tác do ông Ngụy Hoa Tường - Tổng lãnh sự quán cùng với 50 doanh nghiệp Trung Quốc trong ngành nông lâm, thủy sản, logistics… sẽ có chuyến thăm và kết nối giao thương tại Sóc Trăng trong 3 ngày (từ 19 - 21.3). Tại chuyến thăm này, Tổng lãnh sự quán và các doanh nghiệp Trung Quốc sẽ có buổi gặp gỡ, kết nối với doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng.

tq-1.jpg
Ông Trần Khắc Tâm (áo trắng) đang trao đổi với ông Nguỵ Hoa Tường (áo đen) - Ảnh: LXC

Theo ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, nhân dịp tiếp đoàn công tác của Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM đến thăm tỉnh Sóc Trăng, UBND tỉnh tổ chức chương trình “Gặp gỡ doanh nghiệp Trung Quốc và doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng” vào sáng 20.3.

Sự kiện này được tổ chức nhằm đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại của tỉnh tại thị trường Trung Quốc của các doanh nghiệp xuất khẩu tại Sóc Trăng; tăng cường liên kết vùng, góp phần phát huy chất lượng, hiệu quả của chương trình xúc tiến thương mại và những lợi thế, tiềm năng của tỉnh.

tq-2.jpg
Doanh nghiệp chế biến thủy sản Sóc Trăng - Ảnh: LXC

Cuộc gặp gỡ này còn hướng đến việc hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng thúc đẩy hợp tác, đầu tư với các đối tác chiến lược, tiềm năng của Trung Quốc, góp phần tăng trưởng và đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế.

Ông Trần Khắc Tâm cho biết: “Tôi hy vọng chương trình “Gặp gỡ doanh nghiệp Trung Quốc và doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng” sẽ mở ra tiềm năng hợp tác giữa các đối tác Trung Quốc với các doanh nghiệp Sóc Trăng”.

Bài liên quan
Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình viếng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng
Chiều 20.7.2024, tại Đại sứ quán Việt Nam ở Bắc Kinh, Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến viếng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tình cảm đặc biệt của người dân với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng
1 giờ trước Theo dòng thời sự
Những đóng góp to lớn của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với sự nghiệp của Đảng, của dân tộc đã để lại ấn tượng sâu sắc và tình cảm đặc biệt trong lòng cán bộ đảng viên và nhân dân cả nước.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Các doanh nghiệp Trung Quốc sẽ về Sóc Trăng tìm kiếm cơ hội đầu tư