Thay đổi cách chế biến sẽ làm món mứt bí đỏ mang màu sắc mới, hấp dẫn hơn nhiều.

Cách làm mứt bí đỏ kiểu mới dẻo thơm

Một Thế Giới | 26/01/2015, 12:37

Thay đổi cách chế biến sẽ làm món mứt bí đỏ mang màu sắc mới, hấp dẫn hơn nhiều.

Cách làm mứt bí đỏ không khó!

Nguyên liệu:

- 350gr bí đỏ
- 110gr đường
- 4 trái chuối to
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 400ml nước lạnh
- 1 chút xíu muối.
Thực hiện:
Cach lam mut bi do kieu moi deo thom-hinh-anh-1
Bước 1: Bí đỏ gọt bỏ vỏ, thái miếng sau đó rửa qua nước lạnh.

Cach lam mut bi do kieu moi deo thom-hinh-anh-2
Bước 2: Bí đỏ, nước lạnh, đường, nước cốt chanh, muối cho hết vào nồi, bắt lên bếp nấu lửa vừa

Cach lam mut bi do kieu moi deo thom-hinh-anh-3
Bước 3: Trong khi nấu thỉnh thoảng đảo cho bí chín đều. Khi thấy nước cạn là tắt bếp
Cach lam mut bi do kieu moi deo thom-hinh-anh-4
Bước 4: Cho bí, chuối vào máy xay nhuyễn.
Cach lam mut bi do kieu moi deo thom-hinh-anh-5
Bước 5: Lấy chút dầu thoa lên khay hay lấy giấy dầu trải lên khay, sau đó đổ 1 lớp mứt không quá dày.
Cach lam mut bi do kieu moi deo thom-hinh-anh-6
Bước 6: Bật lò nướng 100 độ C cho khay mứt vào sấy khô. Thời gian không giới hạn các bạn nhé. Khi thấy mứt khô ráo, sờ tay không dính là được. Lấy mứt ra để nguội, sau đó cuộn tròn và cắt khúc dải ngắn tùy ý.
Cach lam mut bi do kieu moi deo thom-hinh-anh-7
 Dùng giấy bóng kính hay màng thực phẩm bọc cách làm mứt bí đỏ lại và bảo quản nơi thoáng mát.
Theo Eva.vn
>> Xem thêm tin tức sự kiện Cách làm mứt

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Kinh tế-xã hội những năm gần đây và triển vọng trong năm nay - Bài 5: Thách thức và triển vọng
Bước vào năm 2024, nền kinh tế Việt Nam đứng trước những thách thức lớn buộc phải quan tâm, đó là: thuế tối thiểu toàn cầu, thuế môi trường và nguồn năng lượng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cách làm mứt bí đỏ kiểu mới dẻo thơm