Những thanh mứt rau câu bắt mắt, ăn vào giòn tan trong miệng và nhấm nháp tách trà ấm cũng làm hương vị ngày Tết phong phú hơn, bàn tiếp khách ngày Tết cũng màu sắc hơn. Mời bạn cùng tham khảo những bí quyết để có những thanh mứt rau câu bắt mắt, lạ miệng nhé!
Nguyên liệu:
- Bột rau câu
- Đường
- Nước
- Màu thực phẩm
Thực hiện:
Bước 1: Cho đường và nước vào nồi. Một tay đổ từ từ bột rau câu vào nồi, một tay dùng đũa quấy đều để bột rau câu không bị vón cục (có thể pha theo tỉ lệ đường, nước và bột rau câu theo hướng dẫn trên bao bì. Nhưng nếu cách làm mứt rau câu thì nên giảm lượng nước và tăng lượng đường lên một chút).
Bước 2: Đặt nồi lên bếp, đun sôi rau câu trong khoảng 2 phút, hớt bỏ bớt bọt trong nồi rồi tắt bếp
Bước 3: Muốn pha bao nhiêu màu thì chia số nước rau câu ra bấy nhiêu phần. Đổ từng phần rau câu vào âu đựng (hoặc bát, đĩa). Nhỏ vào từng phần rau câu 1-2 giọt màu thực phầm, quấy đều để màu hòa tan đều vào nước rau câu (động tác này phải nhanh tay vì nước rau câu sẽ nhanh đông lại, khó hòa đều màu).
Bước 4: Khi rau câu đã nguội và đông cứng lại thì dùng dao cắt rau câu thành những miếng dài và dày 1 chút vì khi sấy xong rau câu sẽ bị quắt đi nhiều.
Bước 5: Lót giấy bạc vào khay, sau đó xếp từng miếng rau câu rải đều lên trên miếng giấy bạc. Cho khay rau câu vào lò nướng, không đóng cửa lò và bật lò ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 5-7 phút rồi lại tắt lò đi. Khi thấy lò đã nguội thì lại tiếp tục bật lò và lặp đi lặp lại bước này nhiều lần cho đến khi thấy mứt rau câu khô và lên đường (có lớp đường bám quanh mứt) là được.
Bước 6: Cho mứt rau câu vào lọ thủy tinh để bảo quản. Cũng có thể gói từng miếng mứt rau câuvào giấy bóng kính cho đẹp.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt rau câu nhé!
Theo Eva
>> Xem thêm tin tức sự kiện Cách làm mứt