Món mứt củ sen chắc chắn sẽ đem sự bất ngờ và thú vị về độ thơm ngon, hấp dẫn khi thưởng thức.

Mứt củ sen giòn ngon mời khách

Một Thế Giới | 22/01/2015, 11:22

Món mứt củ sen chắc chắn sẽ đem sự bất ngờ và thú vị về độ thơm ngon, hấp dẫn khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

- Củ sen
- Đường
- Muối
- Vani
Thực hiện:
Mut cu sen gion ngon moi khach-hinh-anh-1
Bước 1: Củ sen rửa sạch, nạo bỏ vỏ, thái miếng vát (hoặc tròn) dày khoảng 1cm.
Mut cu sen gion ngon moi khach-hinh-anh-2
Bước 2: Ngâm củ sen vào bát nước đá lạnh để cho củ sen không bị thâm đen.
Mut cu sen gion ngon moi khach-hinh-anh-3
Bước 3: Cho củ sen vào nồi, đổ ngập nước, thêm 1 xíu muối rồi luộc chín củ sen trong khoảng 5 phút.
Mut cu sen gion ngon moi khach-hinh-anh-4
Bước 4: Cho đường vào chảo (cứ 1kg củ sen thì dùng khoảng 500gr đường), đổ nước cao hơn đường cỡ 1 đốt ngón tay. Đun sôi nước, dùng đũa quấy đều cho đường tan hoàn toàn.
Mut cu sen gion ngon moi khach-hinh-anh-5
Bước 5: Cho củ sen vào chảo nước đường, đun nhỏ lửa, thi thoảng đảo đều để củ sen được ngấm đều đường.
Mut cu sen gion ngon moi khach-hinh-anh-6
Bước 6: Khi nước đường cạn chỉ còn sền sệt thì dùng đũa đảo liên tục và hạ lửa thật nhỏ để đường khỏi cháy. Khi đường kết tinh bám trắng vào miếng củ sen thì nhỏ vào chảo mứt vài giọt vani.
Mut cu sen gion ngon moi khach-hinh-anh-7
Bước 7: Nhấc chảo mứt củ sen xuống, cứ dùng đũa đảo đều trong khoảng 1 phút nữa cho mứt củ sen khô hơn.
Mut cu sen gion ngon moi khach-hinh-anh-8
 
Bước 8: Rải mứt củ sen ra mâm (hoặc khay), hong mứt ở nơi thoáng mát để mứt khô thêm. 
Mut cu sen gion ngon moi khach-hinh-anh-9
Sau đó cho mứt củ sen vào lọ thủy tinh để bảo quản.
Theo Eva.vn


Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bàn giải pháp cấp nước sạch ở ĐBSCL bằng nhà máy di động trong container
5 giờ trước Theo dòng thời sự
Hiện đã có doanh nghiệp làm được nhà máy nước di động, đầu vào sử dụng nước ngọt và cả nước nhiễm mặn để xử lý thành nước sạch với công suất tới 3.000m3/ngày.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mứt củ sen giòn ngon mời khách