Hôm nay 19.3, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đã đón chuyến bay từ London (Anh) chở 180 người, trong đó có 164 hành khách và 16 thành viên phi hành đoàn.

Cần Thơ: Sân bay đón 180 người trở về từ Anh

Lưu Hảo | 19/03/2020, 16:58

Hôm nay 19.3, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đã đón chuyến bay từ London (Anh) chở 180 người, trong đó có 164 hành khách và 16 thành viên phi hành đoàn.

Sau khi máy bay đáp xuống, tất cả hành khách trên chuyến bay đã làm các thủ tục y tế theo quy định, được kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt, sau đó được xe của Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đưa về Trường quân sự tỉnh Đồng Tháp để cách ly theo quy định.

Ông Phạm Thanh Tâm - Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Cần Thơcho biếtđây là chuyến bay nhằm giảm tải cho sân bay quốc tế Nội Bài và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhấtđang bị quá tải. Toàn bộ hành khách trên chuyến bay là công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại Anh.

Hành khách được đưa đi cách ly theo quy định- Ảnh: Minh Trung

Trong chuyến bay này, không có công dân nước ngoài, vì Việt Nam đã ngừng nhập cảnh đối với khách châu Âu. Hiện tại, sân bay Cần Thơ là nơi được chỉ định đón các chuyến bay đưa công dân về từ vùng dịch. Đơn vị đã bố trí sẵn các phương án để sẵn sàng thực hiện khi có chỉ đạo.

Trước đó, ngày 18.3, sân bay Cần Thơ đón chuyến bay từ Singapore và chuyến bay từ Thái Lan. Hai chuyến bay này có 79 hành khách. Sau khi được kiểm tra y tế, các hành khách đều được đưa về Trường quân sự tỉnh Trà Vinh để cách ly tập trung theo quy định.

Lưu Nguyễn
Bài liên quan
Video: Quảng Nam siết chặt kiểm tra y tế người đến từ Đà Nẵng
Tỉnh Quảng Nam thiết lập các chốt kiểm dịch chống COVID-19 để kiểm ra y tế người đến từ thành phố Đà Nẵng, nơi phát hiện có nhiều ca mắc COVID-19.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sáng 10.5: Thêm 78 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, 2 ca nhập cảnh
31 phút trước Theo dòng thời sự
Bản tin sáng 10.5 của Bộ Y tế cho biết 12 giờ trôi qua đã có thêm 80 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh đã cách ly ngay, 78 ca ghi nhận tại cộng đồng. Như ậy, đến thời điểm này, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 3.412 bệnh nhân, trong khi đó thế giới đã có trên 158,9 triệu ca.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cần Thơ: Sân bay đón 180 người trở về từ Anh