Do diễn biến dịch bệnh ngày càng nghiêm trọng và chính sách hạn chế nhập cảnh giữa các nước, Vietnam Airlines sẽ tạm dừng thực hiện các chuyến bay giữa Việt Nam đến nhiều quốc gia trên thế giới.

Tạm dừng loạt đường bay giữa Việt Nam đến nhiều nước để phòng COVID-19

Phan Thị Diệu | 19/03/2020, 06:30

Do diễn biến dịch bệnh ngày càng nghiêm trọng và chính sách hạn chế nhập cảnh giữa các nước, Vietnam Airlines sẽ tạm dừng thực hiện các chuyến bay giữa Việt Nam đến nhiều quốc gia trên thế giới.

Tối 18.3, đại diệnVietnam Airlines cho biết từ ngày 19.3, hãng hàng không nàytạm dừng thực hiện các chuyến bay giữa Việt Nam đếnNga, Đài Loan.Theo đó, chuyến bay bị hủy gần nhất là VN63 từ Hà Nội đi Moscow và VN570 từ TP.HCM đi Đài Bắc.Các chuyến bay giữa Việt Nam và Nga, Đài Loan trong những ngàytiếp theo tạm dừng khai thác cho đến khi có thông báo mới của các nhà chức trách.

Để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng, Vietnam Airlines miễn điều kiện và miễn lệ phíđổi hành trình hoặc đổi ngày bay cho tất cả hành khách bay giữa Việt Nam và Nga,Đài Loan bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19kể từ ngày 19.3đến khi hãng cóthông báo mới.

Trước đó,do tình hình thực tế tại Pháp và điều kiện khaithác hạn chế, Vietnam Airlines cũngthông báo tạm dừng thực hiện các chuyến bay giữaViệt Nam và Pháp kể từ đêm 17.3.

Cụ thể, hãng đãhủychuyến bay VN11 từTP.HCM đến Paris (Pháp) trong đêm 17.3. Các chuyến bay giữa Việt Nam vàPháp trong những ngày tiếp theo tạm thời dừng khai thác cho đến khi có thông báomới của nhà chức trách.Còn các đường bay giữa Việt Nam và Anh, Đức vẫn được duy trìkhai thác theo kế hoạch.

Tại Đông Nam Á, Vietnam Airlines tạm dừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Malaysia từ ngày 18.3 - 31.3 do Chính phủ Malaysia phong tỏa biên giới trong thời gian này. Hãng sẽ xem xét, cân nhắc phương án cắt, giảm các đường bay trong khu vực Đông Nam Á do diễn biến dịch bệnh và các quy định mới của Chính phủ Việt Nam liên quan đến nhập cảnh, cách ly.

Vietjet cũng cho biết, kế hoạch khai thác một số đường bay đến và đi từ các nước trong khu vực ASEAN của hãng hàng không bao gồm Thái Lan, Singapore, Malaysia, Campuchia, Myanmar, Indonesia cũng sẽ chịu ảnh hưởng, tạm ngừng khai thác từ 20.3.2020. Hành khách trên các chuyến bay chịu ảnh hưởng do thay đổi kế hoạch khai thác trong giai đoạn dịch COVID-19 sẽ được đổi vé miễn phí để bay cùng chặng bay với thời gian bay ở giai đoạn sau khi dịch bệnh đã được kiểm soát và hỗ trợ khác theo chính sách dịch vụ của hãng.

Phan Diệu
Bài liên quan
Giám đốc Sở Y tế TP.HCM: Chiến dịch tiêm vắc xin ngừa COVID-19 những ngày đầu còn nhiều thiếu sót
Đến hôm nay (25.6), chỉ còn 1 ngày nữa là kết thúc đợt tiêm 836.000 liều vắc xin, nhưng TP.HCM chỉ mới tiêm được hơn 1/2 số liều. Điều này đang khiến cho chiến dịch tiêm phòng vắc xin có nguy cơ bị thất bại.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nhật tiếp tục tặng thêm Việt Nam 1 triệu liều vắc xin COVID-19
4 giờ trước Tin tức - sự kiện
Sau khi trao tặng Việt Nam 1 triệu liều vắc xin COVID-19 cách đây ít ngày, Nhật Bản lại tuyên bố tặng tiếp Việt Nam 1 triệu liều vắc xin AstraZeneca.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tạm dừng loạt đường bay giữa Việt Nam đến nhiều nước để phòng COVID-19