Để phòng chống dịch COVID-19, UBND TP.Cần Thơ đề nghị tăng cường tuyên truyền chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021 theo hình thức trực tuyến, phát thanh, truyền hình… Hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người.

Cần Thơ: Vừa chống dịch vừa tổ chức chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021

Nguyên Việt | 23/03/2021, 11:46

Để phòng chống dịch COVID-19, UBND TP.Cần Thơ đề nghị tăng cường tuyên truyền chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021 theo hình thức trực tuyến, phát thanh, truyền hình… Hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người.

Theo kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021 trên địa bàn TP.Cần Thơ, thời gian bắt đầu chiến dịch là 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 27.3. Cần Thơ sẽ đẩy mạnh chiến dịch này với những nội dung sau:

gio-trai-dat.jpg
Chiến dịch Giờ Trái đất giúp Cần Thơ tiết kiện 47.000 kWh điện trong năm 2020 - Ảnh: Thành Trung

Đẩy mạnh tuyên truyền theo hình thức trực tuyến, vận động các tổ chức, cá nhân, cửa hàng, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, cơ sở sản xuất tham gia các hoạt động tiết kiệm điện trong sinh hoạt và sản xuất. Vận động toàn thể cán bộ công nhân viên các cơ quan, đoàn thể và tổ chức cùng tham gia chiến dịch với những hành động thiết thực tại gia đình và nơi làm việc.

Theo đó sẽ đồng loạt tắt đèn trang trí quảng cáo tại các khuôn viên chợ, siêu thị, nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 27.3 để hưởng ứng cùng các quốc gia khác trên thế giới.

Tăng cường các chuyên mục, phóng sự… tuyên truyền và hướng dẫn các biện pháp tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng hiệu quả, khuyến khích sử dụng năng lượng tái tạo. Tổ chức tuyên truyền trực tuyến về tiết kiệm năng lượng gắn với biến đổi khí hậu cho học sinh các cấp và sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. Tuyên truyền bằng các hình thức trực quan, sinh động như băng rôn, áp phích… tại nơi công cộng.

Giờ Trái đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Trong năm 2020, chiến dịch Giờ Trái đất đã giúp Việt Nam tiết kiệm 436.000 kWh điện. Riêng Cần Thơ tiết kiệm được 47.000 kWh trong thời gian diễn ra sự kiện.

Về kinh phí thực hiện chiến dịch sẽ do các sở, ngành, quận, huyện chủ động thực hiện.

Bài liên quan
Việt Nam không có ca nhiễm mới, gần 107.000 người đã tiêm vắc xin COVID-19
Sáng 21.4, Bộ Y tế cho biết không có ca mắc COVID-19 mới. Như vậy tạm thời 12 giờ trôi qua, số ca mắc COVID-19 ở nước ta vẫn là 2.801 ca.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Philippines tự hỏi tại sao không phát triển nhanh như Việt Nam hiện giờ?
6 giờ trước Quốc tế
Trang Business Mirror của Philippines ngày 19.4 vừa đăng bài viết phân tích vì sao Philippines không thể phát triển như Việt Nam hiện giờ.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cần Thơ: Vừa chống dịch vừa tổ chức chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021