Với những app này, nhà đầu tư có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp xảy ra mà không được pháp luật về chứng khoán bảo vệ quyền và lợi ích của mình.

Cảnh báo các app đầu tư không phép giống chứng khoán

Tuyết Nhung | 24/11/2022, 18:24

Với những app này, nhà đầu tư có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp xảy ra mà không được pháp luật về chứng khoán bảo vệ quyền và lợi ích của mình.

Chiều ngày 24.11, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đưa ra khuyến cáo nhà đầu tư về hoạt động cung cấp dịch vụ về chứng khoán trên không gian mạng khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép.

Cụ thể, theo UBCKNN, trong thời gian gần đây, một số doanh nghiệp đã thiết lập các website, app giao dịch (Tititada, Anfin, Infina,…) sử dụng công cụ truyền thông, báo chí quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ của mình để huy động vốn của các nhà đầu tư dưới hình thức hỗ trợ nhà đầu tư đặt lệnh giao dịch chứng khoán, có dấu hiệu hoạt động kinh doanh chứng khoán mà không được UBCKNN cấp phép, quản lý, giám sát theo quy định của pháp luật về chứng khoán.

Nhà đầu tư có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp xảy ra mà không được pháp luật về chứng khoán bảo vệ quyền và lợi ích của mình. UBCKNN khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng khi thực hiện các giao dịch đầu tư chứng khoán trên các app giao dịch này, nhà đầu tư chịu trách nhiệm đối với các rủi ro có thể phát sinh.

Trong ngày hôm nay, Công an TP. Hà Nội đưa ra cảnh báo về 16 trang web, ứng dụng giả mạo các công ty chứng khoán để giao dịch nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an TP. Hà Nội đề nghị UBCKNN, Sở giao dịch chứng khoán TP Hà Nội, tăng cường cảnh báo đến các công ty chứng khoán thành viên và các công ty chứng khoán trên địa bàn TP Hà Nội, chỉ đạo các công ty chứng khoán cảnh báo liên tục, thường xuyên phương thức, thủ đoạn phạm tội nêu trên đến khách hàng bằng nhiều hình thức (Email, sms, trực tiếp tại quầy, trên app của công ty...).

Trước đó, vào đầu tháng 10, UBCKNN đã có công văn khuyến cáo nhà đầu tư về hoạt động cung cấp dịch vụ chứng khoán trên không gian mạng chưa được cấp phép. Các ứng dụng, dịch vụ đầu tư bị cảnh báo, gồm: Passion Invest, Finhay, Tikop, Infina, Savenow, BUFF…

Hiện UBCKNN đã cấp phép cho 81 công ty chứng khoán được hoạt động môi giới chứng khoán, tư vấn đầu tư chứng khoán. Danh sách được cập nhật trên cổng thông tin của UBCKNN.

Bài liên quan
Công ty Chứng khoán KIS Việt Nam bị phạt vì vi phạm liên quan trái phiếu Tân Hoàng Minh
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa công bố xử phạt hàng trăm triệu đồng với Công ty Cổ phần (CTCP) Chứng khoán KIS Việt Nam vì sai phạm liên quan đến trái phiếu Tân Hoàng Minh.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Quốc hội định họp bất thường để xem xét nhiều vấn đề cấp bách
14 giờ trước Theo dòng thời sự
Ngày 28.11, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về tổng kết kỳ họp thứ 4 và việc chuẩn bị kỳ họp bất thường lần thứ 2 - kỳ họp thứ 5 của Quốc hội.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cảnh báo các app đầu tư không phép giống chứng khoán