Bất chấp mùa 8 của ‘Game of Thrones’ bị chê bai thậm tệ về mặt nội dung, David Benioff và DB Weiss vẫn có thể ký hợp đồng trị giá 200 triệu USD với Netflix sau khi công bố đảm nhận vai trò biên kịch cho loạt phim Star Wars mới của Disney.

Cặp đôi biên kịch ‘Game of Thrones’ ký hợp đồng trị giá 200 triệu USD với Netflix

Chí Thiện | 08/08/2019, 18:11

Bất chấp mùa 8 của ‘Game of Thrones’ bị chê bai thậm tệ về mặt nội dung, David Benioff và DB Weiss vẫn có thể ký hợp đồng trị giá 200 triệu USD với Netflix sau khi công bố đảm nhận vai trò biên kịch cho loạt phim Star Wars mới của Disney.

Theo Hollywood Reporter, hợp đồng trị giá 200 triệu USD vừa được ký kết giữa David Benioff - DB Weiss và Netlfix bao gồm việc sản xuất và biên kịch cho nhiều phim điện ảnh và dài tập trong tương lai. Điều này đồng nghĩa cặp đôi nhà sản xuất của loạt phim Game of Thrones sẽ rời khỏi ngôi nhà lâu năm HBO và chuyển sang làm việc cho kênh trực tuyến lớn nhất hiện nay.

"Chúng tôi rất vui mừng được chào đón David Benioff và Dan Weiss - những người kể chuyện bậc thầy - đến với Netflix. Họ đã khiến khán giả trên toàn thế giới thích thú với lối kể chuyện tuyệt vời của mình. Chúng tôi nóng lòng muốn biết họ sẽ mang đến những gì cho các thành viên của Netflix" Ted Sarandos – giám đốc mảng nội dung của Netflix – viết trong một tuyên bố gửi cho báo chí vào hôm thứ tư.

"Chúng tôi đã có một cuộc phiêu lưu tuyệt vời với HBO trong hơn một thập niên và biết ơn tất cả mọi người ở đó vì đã luôn khiến chúng tôi cảm thấy như ở nhà. Trong vài tháng qua, chúng tôi đã dành hàng giờ nói chuyện với Cindy Holland và Peter Friedlander, cũng như Ted Sarandos và Scott Stuber. Chúng tôi có rất nhiều điểm chung”, David Benioff và D.B Weiss đã viết. “Netflix đã xây dựng một thành tựu đáng kinh ngạc và chưa từng có. Chúng tôi rất vinh dự khi có thể tham gia cùng với họ”.

Nhờ thành công quá lớn của Game of Thrones cho nên ngay sau khi loạt phim này kết thúc, David Benioff và Dan Weiss đã có liền công việc mới là viết kịch bản cho loạt phim Star Wars sắp tới của Disney (lần lượt công chiếu vào năm 2022, 2024 và 2026). Tuy nhiên, tham vọng của họ là có thể xây dựng một công ty riêng. Do đó, ký hợp đồng dài hạn trong thời gian này đồng nghĩa họ phải nhận được khoản tiền lớn cho việc thành lập studio – điều mà chỉ có các đơn vị lớn như Amazon, Disney và Netflix có thể cung cấp.

Theo nhiều nguồn tin, Amazon ban đầu chiếm nhiều lợi thế cho đến tháng 7 khi Netflix đưa ra một đề nghị cạnh tranh hơn. Con số 200 triệu USD mà David Benioff và Dan Weiss nhận được đã phá kỷ lục 150 triệu USD trước đó của Lisa Joy và Jonah Nolan – hai nhà sáng tạo của loạt phim Westworld (HBO) – ký với Amazon vào tháng 4, tương đương 30 triệu USD cho mỗi năm tính đến 2023. Mặc dù vậy, cộng thêm 3 chương trình sắp tới với Warner Bros. TV, tổng giá trị các hợp đồng trong năm nay của Lisa Joy và Jonah Nonal đã cán mốc 200 triệu USD.

Theo Hollywood Reporter, HBO không đủ tiềm lực tài chính cho nên đã không cố gắng níu giữ David Benioff và Dan Weiss. Thế nhưng, cả hai vẫn được ghi nhận là nhà sản xuất cho các phần phim ngoại truyện của Game of Thrones.

Mai Thảo
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bộ Y tế yêu cầu các tỉnh lập kế hoạch tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Bộ Y tế vừa gửi công điện tới các tỉnh thành đề nghị địa phương căn cứ vào tình hình dịch và nguồn cung ứng vắc xin để tổ chức tiêm chủng cho trẻ từ 12-17 tuổi.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cặp đôi biên kịch ‘Game of Thrones’ ký hợp đồng trị giá 200 triệu USD với Netflix