Hai tháng đầu năm 2019 là khoảng thời gian tồi tệ đối với Hollywood bởi phòng vé thua xa cùng kỳ năm ngoái. May mắn thay, 'Captain Marvel' xuất hiện và mang đến hàng trăm triệu USD chỉ sau vài ngày ra rạp.

'Captain Marvel' thống trị phòng vé toàn cầu với doanh thu khủng dù khen chê lẫn lộn

Chí Thiện | 11/03/2019, 06:28

Hai tháng đầu năm 2019 là khoảng thời gian tồi tệ đối với Hollywood bởi phòng vé thua xa cùng kỳ năm ngoái. May mắn thay, 'Captain Marvel' xuất hiện và mang đến hàng trăm triệu USD chỉ sau vài ngày ra rạp.

Theo Forbes, Captain Marvel đã kiếm được 153 triệu USD tiền vé tại thị trường Bắc Mỹ vào cuối tuần qua. Đây là tuần mở màn tháng ba cao thứ 3 trong lịch sử sau Batman v Superman (166 triệu USD, 2016), Beauty and the Beast (174 triệu USD, 2017).

Nếu tính riêng 21 bộ phim thuộc vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) đã ra mắt, Captain Marvel vượt xa Iron Man, Iron Man 2, The Incredible Hulk, Thor, Thor: The Dark World, Thor: Ragnarok, Captain America: The First Avenger, Captain America: The Winter Soldier, Doctor Strange, Guardians of the Galaxy, Guardians of the Galaxy Vol. 2, Spider-Man: Homecoming, Ant-Man, và Ant-Man and the Wasp. Chưa hết, nó còn vượt qua Venom, Suicide Squad, Man of Steel, Justice League, Wonder Woman, Aquaman, hai phần Deadpools và toàn bộ phim X-Men của DC Comics.

Ban đầu, con số được giới chuyên môn dự đoán là dao động từ 125 triệu USD đến 150 triệu USD. Những phát ngôn cá nhân gây tranh cãi của Brie Larson cộng thêm việc Avengers: Endgame sẽ ra rạp ngay sau đó vào tháng 4 đã khiến cho nhiều người tin rằng doanh thu của Captain Marvel chắc chắn bị ảnh hưởng theo hướng tiêu cực. Tuy nhiên, có vẻ sức hút của nhân vật nữ siêu anh hùng này đã bị đánh giá thấp.

Bên cạnh thị trường Bắc Mỹ, Captain Marvel còn được công chiếu cùng lúc tại nhiều quốc gia khác như Trung Quốc (89,5 triệu USD), Hàn Quốc (24,1 triệu USD), Anh (16,8 triệu USD), Brazil (13,4 triệu USD), Mexico (12,8 triệu USD), Úc (10,7 triệu USD)... Nhật Bản là thị trường duy nhất chưa ra mắt. Wonder Woman – một phim siêu anh hùng nữ khác – tổng cộng chỉ kiếm được 90 triệu USD tại thị trường Trung Quốc.

Sau 3 ngày công chiếu, tổng doanh thu toàn cầu của Captain Marvel đã cán mốc 455 triệu USD và trở thành bộ phim có doanh thu tuần đầu cao thứ 6 trong lịch sử. Theo Deadline Hollywood, kinh phí sản xuất của Captain Marvel là 152 triệu USD nhưng nó cần phải cán mốc 450 triệu USD mới bắt đầu có lãi.

“Thành tích phòng vé đáng ngạc nhiên của MCU tiếp tục gây kinh ngạc và không bị phá vỡ. Khán giả cảm thấy họ biết mình sẽ nhận được gì khi mua vé xem phim thuộc MCU”, Cathleen Taff –giám đốc mảng phân phối của Walt Disney cho biết.

Mai Thảo
Bài liên quan
Điểm lại một số bộ phim gây tiếng vang lớn trong năm 2020
Mặc dù dịch bệnh gây ảnh hưởng nặng nề đến nền điện ảnh thế giới nhưng trong năm 2020 khán giả vẫn được thưởng thức những bộ phim chất lượng, được đầu tư kỹ lưỡng từ nội dung cho đến kỹ xảo.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Mỹ có Bộ trưởng Quốc phòng gốc Phi đầu tiên, ông Biden hé lộ lý do chọn tướng Lloyd Austin
2 giờ trước Chuyển động
Thượng viện Mỹ ngày 22.1 bỏ phiếu thông qua đề cử cho cựu tướng 4 sao Lloyd Austin nắm giữ vị trí Bộ trưởng Quốc phòng. Ông là người Mỹ gốc Phi đầu tiên đảm nhận chức vụ này.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
'Captain Marvel' thống trị phòng vé toàn cầu với doanh thu khủng dù khen chê lẫn lộn