Bức ảnh chụp cây cầu Phú Mỹ ở TP.HCM nối giữa 2 quận 7 và 2 lọt trong top 50 bức ảnh đẹp của cuộc thi ảnh Espon International Pano Awards.

Cầu Phú Mỹ ở TP.HCM trong top 50 bức ảnh đẹp quốc tế

Phong Anh | 30/10/2020, 16:33

Bức ảnh chụp cây cầu Phú Mỹ ở TP.HCM nối giữa 2 quận 7 và 2 lọt trong top 50 bức ảnh đẹp của cuộc thi ảnh Espon International Pano Awards.

Cây cầu Phú Mỹ nối từ khu vực Thủ Thiêm, quận 2 và quận 7, có chiều dài 2.031 m, rộng 27,5 m và cao 162,5 m. Cầu được khánh thành hồi 2009 và là một trong những biểu tượng của Sài Gòn thời hiện đại.

cauphumy.jpg

Công trình cầu Phú Mỹ nối 2 quận ở TP.HCM với tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng.

Tác giả của bức ảnh cầu Phú Mỹ là nhiếp ảnh gia Nguyễn Tấn Tuấn, đến từ Tây Ninh, Việt Nam. Tác phẩm của anh thuộc top 50 hạng mục Mở với chủ đề "Môi trường Xây dựng/Kiến trúc" trong cuộc thi ảnh Espon International Pano Awards (tạm dịch: Giải thưởng Ảnh toàn cảnh Quốc tế Epson) được tổ chức tại Úc.

Cuộc thi ảnh Espon International Pano Awards chia làm các hạng mục để thí sinh lựa chọn theo khả năng, gồm Mở, Nghiệp dư, Nghệ thuật số, Có một không hai...

Năm nay, có khoảng 1.400 nhiếp ảnh gia từ 96 quốc gia với 5.859 tác phẩm gửi về dự thi. Tổng giải thưởng cuộc thi lên tới 40.000 USD (bao gồm 10.000 USD tiền mặt). Người chiến thắng năm nay là Matt Jackisch đến từ Canada với tác phẩm chụp cây cô đơn giữa mùa đông tuyết trắng. Bức ảnh này cũng dẫn đầu hạng mục Mở, chủ đề "Thiên nhiên/Phong cảnh". Với chiến thắng này, nhiếp ảnh gia Canada nhận được 2.500 USD cùng một máy in ảnh.

caycodon1.jpg
Bức ảnh Sping Hibernation đoạt giải cao nhất của cuộc thi và giành chiến thắng ở hạng mục Mở cho chủ đề Thiên nhiên/ Phong cảnh. Ảnh chụp gần Squamish, British Columbia, Canada

Các tác phẩm đạt điểm cao nhất sẽ được sử dụng để trưng bày tại triển lãm tại Sydney vào tháng 11 tới.

Sau đây là một số bức ảnh đẹp của cuộc thi:

original.jpg

Mắt Rồng, bức ảnh được điểm cao nhất chụp từ trên không ở hạng mục Nghệ thuật số với chủ đề Thiên nhiên/Phong cảnh. Ảnh chụp tại Iceland.

original-4-.jpg

Màu sắc của vải Inle, ở vị trí thứ 4, hạng mục Mở với chủ đề Môi trường/ Kiến trúc Xây dựng. Ảnh chụp ở hồ Inle, Myanmar

original-3-.jpg

Buổi sáng mùa hè, vị trí thứ 33 ở hạng mục Nghiệp dư cho chủ đề Thiên nhiên / Phong cảnh. Ảnh chụp tại Dolomites của Ý

original-2-.jpg

The Hall Of Buddha ở hạng mục Nghiệp dư với chủ đề Môi trường / Kiến trúc Xây dựng. Ảnh chụp tại Sapporo, Hokkaido, Nhật Bản

original-8-.jpg

Milan Octagon, vị trí thứ 20 ở hạng mục Nghiệp dư chủ đề Môi trường / Kiến trúc Xây dựng. Ảnh chụp tại Milan, Ý.

original-7-.jpg

84.000 Tượng Phật Dược Sư ở vị trí thứ 36 hạng mục Mở với chủ đề Môi trường / Kiến trúc. Chụp ảnh ở Shimane, Nhật Bản

original-6-.jpg

Dưới Sao Bắc Đẩu ở vị trí thứ 2 hạng mục Nghiệp dư chủ đề Thiên nhiên / Phong cảnh. Ảnh chụp trên bờ biển Barents thuộc vùng Murmansk của Nga.

Bài liên quan
TP.HCM nâng mức phí ở trạm BOT An Sương-An Lạc và cầu Phú Mỹ
UBND TP.HCM vừa ban hành mức giá tối đa dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm thu BOT An Sương - An Lạc và trạm thu BOT cầu Phú Mỹ. Mức giá mới này sẽ áp dụng từ ngày 1.1.2020

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nội các dự kiến của Biden: Sự bác bỏ với chủ nghĩa Trump
8 giờ trước Quốc tế
Biden trong thời gian tranh cử đã hứa rằng chính quyền của ông sẽ "giống nước Mỹ". Quá trình đó bắt đầu thể hiện rõ trong Nội các dự kiến của Biden.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cầu Phú Mỹ ở TP.HCM trong top 50 bức ảnh đẹp quốc tế