Chả cá Lã Vọng, top 12 nhà hàng đáng mơ ước phải thử khi du lịch thế giới, do Kate Krader và Richard Vines, hai chuyên gia phê bình ẩm thực của Bloomberg nhận xét.

Chả cá Lã Vọng, top 12 nhà hàng phải thử khi du lịch thế giới

thyhang | 29/11/2017, 10:52

Chả cá Lã Vọng, top 12 nhà hàng đáng mơ ước phải thử khi du lịch thế giới, do Kate Krader và Richard Vines, hai chuyên gia phê bình ẩm thực của Bloomberg nhận xét.

Để có được danh sách 12 nhà hàng này, hai cây bút của Bloomberg đã tập hợp một thời gian dài. Họ đi du lịch nhiều nơi, trải nghiệm và đánh giá từ nhiều nguồn khác nhau và giới thiệu cho du khách khắp thế giới biết tới các điểm ăn ngon này.

Căn gác gỗ ọp ẹp trên phố Chả Cá, quận Hoàn Kiếm là nơi các đầu bếp nổi tiếng thế giới đã đến, thưởng thức và phải lòng "món cá da trơn ướp nghệ rán vàng"

"Không có băn khoăn gì về những thứ mà bạn sẽ ăn tại nhà hàng này. Đó là những miếng cá lăng chín vàng trên chảo với tiếng kêu xèo xèo bắt tai, kèm theo các loại gia vị, rau thơm. Món ăn nổi tiếng đến nỗi còn được đặt cho một con phố ở Hà Nội, và nó được các đầu bếp hàng đầu thế giới như James Beard, Chris Shepherd tới tận nơi để thưởng thức. Một bếp cồn nhỏ được đặt ở giữa bàn ăn, trên bếp là chảo có sẵn những miếng cá được ướp đủ gia vị, thực khách sẽ đảo cá chín cùng dầu ăn, thì là, hành lá và mắm tôm. Trên bàn ăn còn có thêm nhiều rau thơm, lạc rang, ớt ngâm và bún tươi".

Chả Cá Lã Vọng là một trong ba nhà hàng châu Á lọt vào “danh sách nhất định phải thử” của hai phóng viên hãng Bloomberg, bên cạnh Sushi Saito ở Tokyo, Nhật Bản và Helga’s Folly ở Sri Lanka. Còn lại là các nhà hàng Maaemo ở Oslo (Na Uy), Steirereck ở Vienna (Áo), Elkano ở Getaria (Tây Ban Nha)…

Nhật Hạ
Bài liên quan
Ảnh nhịp sống ẩm thực ở Hà Giang, Hội An đoạt giải Pink Lady Food Photography 2021
Trong số những bức ảnh đoạt giải Pink Lady Food Photography có tác phẩm”Bữa sáng ở chợ phiên”của nghệ sĩ Nguyễn Hữu Thông đoạt giải nhất ở hạng mục ảnh Food at the Table (Ẩm thực trên bàn).

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Giám đốc công an hé lộ lý do nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Vĩnh Phúc
12 giờ trước Tin tức - sự kiện
Theo ông Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc, nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào tỉnh này do nơi đây có nhiều khu công nghiệp với số lượng lớn nhà xưởng Trung Quốc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chả cá Lã Vọng, top 12 nhà hàng phải thử khi du lịch thế giới