Chế độ ăn uống có vai trò quan trọng đối với quá trình giảm cân. Có những loại thực phẩm sẽ giúp bạn giảm cân, nhưng cũng có thực phẩm cản trở quá trình giảm cân. Vậy những thực phẩm nào sẽ giúp đánh tan mỡ thừa vừa nhanh chóng, an toàn lại vừa hiệu quả?
Với những ai chưa biết, thì có lẽ cái tên "low carb" sẽ quen thuộc hơn, bởi vì bản chất của chế độ Keto chính là chế độ ăn "low carb - high fat" (ít tinh bột, nhiều chất béo).
Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Tim mạch Châu Âu, thì chế độ ăn kiêng theo kiểu Địa Trung Hải tốt cho người mắc bệnh tim mạch hơn là kiểu ăn loại trừ những thực phẩm có hại cho sức khỏe trong chế độ ăn kiêng của các nước phương Tây.
Dưới đây là những chế độ ăn kiêng có thể gây hại, ít nhất là đối với một số người, bởi rất nhiều yếu tố chẳng hạn như tiền sử gia đình, đặc biệt là di truyền và lối sống trong gia đình.
Đau dạ dày hay nhức đầu, táo bón có thể bắt nguồn từ chế độ ăn kiêng nghèo nàn chất dinh dưỡng của bạn. Dù ăn kiêng, bạn vẫn cần phải nạp đa dạng thực phẩm theo tháp dinh dưỡng.
Nghiên cứu mới đây cho thấy, ở những người thiếu ngủ, hormon kích thích thèm ăn tăng lên đáng kể khiến cho việc thực hiện ăn kiêng theo đúng chế độ trở nên khó khăn.
Đậu đen từ lâu vốn đã được biết đến là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, nhất là đối với chị em phụ nữ. Hơn nữa, đậu đen là thực phẩm giàu chất xơ, chất chống oxy hóa nên có tác dụng chống táo bón mà còn có khả năng giảm cân thần kỳ.
Bánh Trung thu có thể được coi là món khoái khẩu với nhiều chị em phụ nữ, nhưng dở cái là ăn nhiều thì nhanh mập. Cứ sau mỗi mùa Trung thu, phụ nữ lại lo tìm phương pháp giảm cân. Vậy làm thế nào để ăn nhiều mà không lo bị béo lên?
Theo PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm, các chị em chỉ nên áp dụng chế độ ăn kiêng trong 14 ngày, sau đó, cần quay về nạp đủ chất đạm, đường, béo, vitamin và khoáng chất.
Bạn cần hiểu rõ về chế độ ăn kiêng như thế nào là không phù hợp với bạn và cần dừng lại ngay để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe khi bắt gặp các dấu hiệu sau đây: