“Chị Đại trở lại” là bộ phim truyền hình ca nhạc khai thác những vấn đề nhạy cảm, nóng hổi của tuổi học trò. Bộ phim có sự tham gia của diễn viên Tú Tri.

‘Chị Đại trở lại’ gửi gắm yêu thương đến tuổi học trò

Tiểu Vũ (thực hiện) | 18/04/2023, 22:30

“Chị Đại trở lại” là bộ phim truyền hình ca nhạc khai thác những vấn đề nhạy cảm, nóng hổi của tuổi học trò. Bộ phim có sự tham gia của diễn viên Tú Tri.

Ngày 18.4, tại TP.HCM, hãng truyền hình cáp SCTV đã có buổi giới thiệu đến báo giới bộ phim truyền hình dài tập Chị Đại trở lại. Đây là bộ phim chủ đề tuổi trẻ học đường khai thác về vấn nạn bạo lực học đường dưới góc nhẹ nhàng nhưng rất sâu sắc của các nhà làm phim. Câu chuyện được xây dựng gần gũi, chân thật nhằm thu hút giới trẻ hướng đến lối sống lành mạnh nhân văn cùng nét đẹp của tuổi học trò, là thông điệp chính mà bộ phim muốn chuyển tải đến khán giả.

3o9a2886.jpg
Đoàn làm phim "Chị Đại trở lại" ra mắt báo giới TP.HCM - Ảnh: Tiểu Vũ 

Thị trường phim ảnh Việt Nam gần đây liên tục có những tác phẩm đột phá đáng chú ý trên mọi nền tảng tạo nên những món ăn tinh thần phong phú, đa dạng mang tính giải trí cao cho người xem. Không nằm ngoài xu hướng đó, Hãng phim 2 của SCTV và đạo diễn Trần Toàn xây dựng nên bộ phim ca nhạc Chị Đại trở lại với 2 bối cảnh chính là một vùng quê và một không gian thành thị. Các cảnh quay thực hiện tại thị xã Lagi, Bình Thuận với những thước phim đại cảnh tuyệt đẹp cùng những cảnh vũ đạo hoành tráng tại bối cảnh trường học quốc tế ở TP.HCM.

Thông qua bộ phim, từng lớp bí mật, những góc khuất của môi trường học đường như nạn bạo lực, bắt nạt, ăn hiếp đánh nhau đã được tái hiện bóc tách phơi bày. Tuy nhiên những cảnh bạo lực đánh nhau đã được đạo diễn cho thể hiện một cách nhẹ nhàng bằng âm nhạc và vũ đạo một cách rất hài hước để truyền các thông điệp tích cực đến với giới trẻ.

3o9a2694.jpg
Diễn viên Tú Tri vào vào "Chị Đại" trong phim - Ảnh: Tiểu Vũ

Phim về mảng tối của tuổi trẻ học đường không phải là đề tài quá mới với điện ảnh và truyền hình châu Á. Điện ảnh Thái Lan đã có series phim Nổi loạn, Hàn Quốc có School đã trở nên nổi tiếng trên sóng truyền hình thu hút không chỉ giới trẻ mà cả các bậc phụ huynh... Tuy nhiên đề tài này rất ít được các nhà làm phim Việt quan tâm. Chị Đại trở lại là một những bộ phim hiếm hoi của Việt Nam đề cập đến những vấn đề nóng hổi của môi trường giáo dục hiện nay. Bộ phim cũng sẽ gợi lại những mảng ký ức hoặc hiện tại của rất nhiều thế hệ học sinh. “Chị Đại” và các nhân vật trong phim cũng chính là hình ảnh hiện thực của các em học sinh – Những người chứng kiến bạo lực học đường, người bị bạo lực học đường và cũng là người đang thực hiện hành vi bạo lực học đường...

Video chia sẻ của diễn viên Tú Tri: 

Trong quá trình làm phim, nhà sản xuất và đạo diễn đã khá "dạn tay" trong việc khai thác yếu tố xuyên không; song vẫn phải cân nhắc để mọi thứ vừa đủ chừng mực để mang đến cho khán giả cảm giác mới mẻ nhưng có thể dàng chấp nhận được. Bộ phim có sự tham gia của những diễn viên trẻ tài năng như Tú Tri, Thiên An, Bùi Tấn Hảo, Dương Trí Nghĩa (Han), Lê Thu, Lê Thanh Bảo Anh, Vương Thục Linh, Đông Sương, Trần Triệu Vy, bé Uy Nhân (bé Bắp) cùng sự góp mặt của các diễn viên điện ảnh, truyền hình sáng giá như Đinh Y Nhung, Lâm Thanh Sơn, Nguyễn Xuân Hiệp.

3o9a2560.jpg
Diễn viên, NSX và ekip thực hiện chụp hình lưu niệm 

Chị Đại trở lại có độ dài 20 tập, do Truyền hình cáp SCTV – Hãng phim 2 sản xuất phát sóng vào lúc 19 – 19 giờ 30 thứ hai đến chủ nhật hàng tuần trên kênh SCTV 18, tâp 1 bắt đầu từ ngày 21.4.

Bài liên quan
Đạo diễn Lý Hải: Người Việt luôn ủng hộ phim Việt là một lợi thế
Đạo diễn Lý Hải cho biết phim Việt muốn ra nước ngoài là hoàn toàn phụ thuộc vào nhà phát hành.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
EVN, Petrolimex cam kết không để thiếu điện, xăng dầu
Lãnh đạo EVN, Petrolimex cam kết đảm bảo cung ứng điện, xăng dầu, không để thiếu hụt trong mọi tình huống.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
‘Chị Đại trở lại’ gửi gắm yêu thương đến tuổi học trò