Mặc dù chỉ là một cảnh quay rất ngắn - chỉ 1 phút trong phim “Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh” nhưng đạo diễn Lý Hải đã đầu tư "khủng".

Hậu trường Lý Hải tạo đám cháy trong phim 'Lật mặt 6'

Tiểu Vũ | 18/04/2023, 12:39

Mặc dù chỉ là một cảnh quay rất ngắn - chỉ 1 phút trong phim “Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh” nhưng đạo diễn Lý Hải đã đầu tư "khủng".

Được xem là bộ phim đánh dấu bước chuyển mình của Lý Hải về dòng phim hành động giải trí của điện ảnh Việt, Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh được chăm chút kỹ lưỡng, từ nội dung cho đến những cảnh quay công phu tốn kémTrên thực tế, làm phim ở Việt Nam vẫn còn thiếu thốn so với các nền điện ảnh khác về công nghệ máy móc trường quay chuyên dụng... Vì thế, mọi tình huống trong kịch bản Lật mặt của Lý Hải đều phải làm gần như thật, kể cả cảnh “cháy nổ”.

dotnhaxuong-_2.52.1.jpg
Chuẩn bị bối cảnh chợ chiếu miền Tây - Ảnh: NSX

Mới đây, đạo diễn Lý Hải đã hé lộ hậu trường một cảnh xuất hiện rất ngắn trên phim nhưng ê kíp đã dựng hẳn nhà kho chứa rất nhiều tấm chiếu cho một phân đoạn cháy nguy hiểm.

“Theo kịch bản ban đầu khi viết, đây chỉ là cảnh một ghe chở chiếu cháy, tuy nhiên sau đó tôi thấy rằng để số phận nhân vật đủ nặng cho bước chuyển tiếp gây sốc của tâm lý nhân vật thì cần phải cho cháy tiêu tan hết toàn bộ bộ sự nghiệp của nhân vật đó. Vì vậy tôi đã quyết định xuống bút và cho cháy toàn bộ xưởng chiếu...”, Lý Hải chia sẻ.

Khi bắt tay vào quay phân cảnh trên, Lý Hải đã yêu cầu các diễn viên và ê kíp phải thực hiện bối cảnh một cách chân thật nhất và hạn chế tối đa kỹ xảo để người xem cảm nhận những mất mát lớn lao của nhân vật. Để đưa cảnh cháy xóm chiếu lên màn ảnh Lý Hải đã mượn miếng đất trống của người dân địa phương rồi dựng thành một xưởng chiếu hoành tráng như thật. Cả đoàn phim đã tự xây dựng mọi thứ, từ khung trụ, lợp mái cho đến trang trí bên trong.

dotnhaxuong-_2.54.1.jpg
Cảnh quay đám cháy được thực hiện chân thật - Ảnh: NSX

Tuy nhiên, quá trình thực hiện Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh gặp khó khăn khi ghi hình vào đúng mùa nước nổi. Vừa xây xong xưởng chiếu thì nước ngập lên cao khiến toàn bộ phần nền hư hỏng. Sau đó, đoàn phim đã phải chờ nước rút mới đổ đá, nâng nền hoàn thiện rồi đưa chiếu vào bên trong để chiếu không bị ẩm ướt và có thể đốt cháy.

Đạo diễn hành động Toni Dương Bảo Anh tiết lộ: “Nguyên một đội ngũ lên đây đổ sàn, làm trụ, làm cột, ăn dầm nằm dề ở đây tận một tháng trước khi bấm máy”.

Ngoài ra, xây dựng xong kho chiếu hoành tráng thì một vấn đề lại phát sinh là nhà kho quá lớn nên cần số lượng chiếu khổng lồ để lấp đầy. Lý Hải chia sẻ: “Mình mang 1.000 chiếc chiếu vào chất thì sao nó chỉ có khoảnh chút xíu. Mình phải chất thêm 1.000 chiếc nữa. Thế là hết cụm này tới cụm kia và mình phải sắp đầy để khi quay mọi người thấy đây là kho chứa chiếu thật. Khi quay phim, không phải cháy một lần mà là quay đi quay lại nhiều lần. Điều đó có nghĩa là đoàn phim phải chất chiếu vào rồi đốt, có diễn viên diễn xuất trực tiếp trong đó. Khi lên phim, khán giả có thể thấy cảnh quay rất ngắn. Nhưng mục đích của Lý Hải là làm sao có những khung hình thật tốt và chân thật nhất. Vì lý do an toàn, đoàn phim đã huy động hai xe cứu hỏa túc trực đề phòng sự cố xảy ra”.

dotnhaxuong-_5.13.1.jpg
Nhà xưởng được dựng lên để phục vụ cho cảnh quay chỉ kéo dài 1 phút 

Dù chuẩn bị kỹ lưỡng nhưng quá trình ghi hình vẫn diễn ra rất căng thẳng vì lửa cháy lớn, sức nóng và khói mù mịt rất nguy hiểm. Diễn viên Tiết Cương nhớ lại: “Tôi giống như người từ cõi chết trở về. Tôi không tưởng tượng được lửa cháy lớn như thế. Lúc đó, lửa cháy phừng phực làm mình không phải diễn nữa mà là sợ thật”.

Trong phim, ở phân đoạn này, Lý Hải còn khéo léo lồng ghép thông điệp về việc khi hút thuốc thì không nên vứt hay gạt tàn bừa bãi vì dễ gây ra đám cháy nghiêm trọng.

Đạo diễn Lý Hải nói rằng, anh cảm thấy rất vui khi cảnh quay được thực hiện trọn vẹn và mong rằng khán giả sẽ hài lòng với những khung hình ấn tượng, chân thật nhất trên màn ảnh rộng của Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh.

Xem video hậu trường Lý Hải tạo đám cháy một phút trên phim:

Bài liên quan
Lý Hải gây bất ngờ với trailer đầu tiên của 'Lật mặt 6'
'Lật mặt 6" của đạo diễn Lý Hải vừa tung trailer teaser đầu tiên kích thích sự tò mò của khán giả.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ông Trần Thanh Mẫn làm Chủ tịch Quốc hội
7 giờ trước Theo dòng thời sự
Với 475/475 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, thông qua Nghị quyết, Quốc hội đã bầu ông Trần Thanh Mẫn, Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội, làm Chủ tịch Quốc hội nhiệm kỳ 2021-2026.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hậu trường Lý Hải tạo đám cháy trong phim 'Lật mặt 6'