Rạng sáng nay 1.12, tại bến xe miền Đông (BXMĐ) mới, TP.Thủ Đức (TP.HCM) chính thức tổ chức đưa đón hành khách miễn phí đến tất cả quận huyện (trừ Cần Giờ). Đây là biện pháp giúp người dân tiếp cận với BXMĐ mới cũng như giúp hoạt động kinh doanh vận tải khởi sắc hơn.

Chính thức trung chuyển miễn phí hành khách đi và đến bến xe miền Đông mới

H.K - Tú Viên | 01/12/2022, 10:24

Rạng sáng nay 1.12, tại bến xe miền Đông (BXMĐ) mới, TP.Thủ Đức (TP.HCM) chính thức tổ chức đưa đón hành khách miễn phí đến tất cả quận huyện (trừ Cần Giờ). Đây là biện pháp giúp người dân tiếp cận với BXMĐ mới cũng như giúp hoạt động kinh doanh vận tải khởi sắc hơn.

Gần 5 giờ sáng, bà Đa Thị Sương, 52 tuổi, cùng với người thân từ Bình Thuận xuống xe tại BXMĐ mới. Đã hơn 20 năm rồi mới đi vào lại TP.HCM nên bà có phần bỡ ngỡ. Cầm mảnh giấy ghi địa chỉ nhà người thân ở tận quận Bình Tân, bà Sương cho biết trước đó được người nhà hướng dẫn là thuê xe ôm đi với giá 200.000 đồng mỗi người… Do đó, khi được các nhân viên hỏi thăm và cho biết có xe trung chuyển miễn phí đến tận nơi, bà Sương khá ngạc nhiên: “Được chở miễn phí thì tôi cũng tiết kiệm được tiền để mua đồ ăn. Hoàn cảnh khó khăn, đi kiếm việc làm mà được xe giúp mình đi tới nơi, tránh đi xe ngoài lừa đảo thì tốt quá”, bà Sương cảm động nói.

z3924564010690_a3fb8afbcd55962a87e94c1c454e8e0c.jpg
Bà Đa Thị Sương đang được nhân viên nhà xe hướng dẫn-Ảnh: P.V

Trong khi đó, ông Trần Hoài Nam, vừa được người thân chở đến BXMĐ mới để chờ lên xe về Hà Tĩnh cho biết, với những người từ xa mới đến TP.HCM như ông thì việc có được các chuyến xe trung chuyển miễn phí là rất thiết thực, giúp ông an tâm hơn. “Như tôi đến đây lạ nước cái, đường đi không biết mà phụ thuộc vào các nhà xe. Có xe trung chuyển cho hành khách thì tôi sử dụng. Chi phí chỉ là một phần thôi, quan trọng là đi lại an toàn. Đồng ý là thuận tiện và an tâm hơn, tin tưởng hơn là đi xe ôm bên ngoài”, ông Nam chia sẻ.

z3924564015815_37f081fb4eee619cccfb77628199e2bd.jpg
Tất cả các xe trung chuyển miễn phí là xe mới từ 7 đến 29 chỗ ngồi

Theo Công ty cổ phần xe khách Phương Trang (đơn vị thực hiện việc trung chuyển miễn phí) cho biết, đây là dự án độc lập với các hoạt động kinh doanh của công ty nhằm hỗ trợ BXMĐ mới cũng như giúp người dân thuận tiện hơn trong việc tiếp cận với BXMĐ mới ở xa trung tâm, lại thiếu phương tiện kết nối. Hãng xe này sẽ đưa đón hành khách tận nơi từ các quận, huyện ở TP.HCM (trừ huyện Cần Giờ) đến BXMĐ mới và ngược lại cho tất cả các tuyến xe cố định có đăng ký hoạt động tại bến xe mới với giá 0 đồng.

Tất cả các xe trung chuyển miễn phí là xe mới từ 7 đến 29 chỗ ngồi, có máy lạnh và hệ thống định vị. Các thông tin hoạt động của xe sẽ được gửi về Sở Giao thông vận tải, UBND các địa phương và BXMĐ mới để giám sát. Hành khách muốn sử dụng có thể tải app để biết được lộ trình cũng như vị trí thực tế các xe đưa đón, với người không sử dụng điện thoại thông minh sẽ được tài xế gọi điện để hỗ trợ đưa đón tận nơi.

z3924564025922_6dfaa5c87029f0c5813728023d14856e.jpg
Đây là chuyến miễn phí 0 đồng cho hành khách để hỗ trợ cho BXMĐ mới cũng như cho người dân tiếp cận với BXMĐ mới

Ông Đào Viết Ánh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần xe khách Phương Trang cho biết, hoạt động này nhằm hỗ trợ người dân, BXMĐ cũng như hạn chế vấn nạn “bến lậu nội đô” và “xe trá hình liên tỉnh”, góp phần giảm ùn tắc trên địa bàn… Ông Đào Viết Ánh cho biết thêm: “Đây là chuyến miễn phí 0 đồng cho hành khách để hỗ trợ cho BXMĐ mới cũng như cho người dân tiếp cận với BXMĐ mới. Khách hàng chỉ cần đặt vé qua các đơn vị vận tải và các đơn vị đó đăng kí với BXMĐ, chúng tôi sẽ đưa đón tận nhà. Trung bình hiện tại là 15 phút/chuyến, những khung giờ cao điểm như từ 4h – 7h có thể là 5 phút/chuyến”.

z3924563997844_36e7f1e27762e9cd548ef6613f151b51.jpg
Tất cả các xe trung chuyển miễn phí là xe mới từ 7 đến 29 chỗ ngồi

Ông Nguyễn Lâm Hải, Phó Giám đốc BXMĐ mới cho biết, bến cũng bố trí lực lượng phối hợp với Phương Trang để nắm thông tin khách hàng nhằm phục vụ tốt nhất cho hành khách, bến cũng hỗ trợ bãi đỗ xe, nơi dừng đón trả khách và miễn phí vào cổng với các xe phục vụ miễn phí người dân. “Kỳ vọng trong thời gian tới, người dân quen dần với việc sử dụng phương tiện vận chuyển từ BXMĐ hiện hữu hoặc trong nội thành sử dụng dịch vụ miễn phí sẽ quen dần với việc sử dụng dịch vụ vận tải tại BXMĐ mới. Qua đó giúp hoạt động BXMĐ mới sẽ có hiệu quả trong thời gian tới”, ông Nguyễn Lâm Hải nói.

Được biết, thời gian trung chuyển hành khách miễn phí bắt đầu từ hôm nay, 1.12 và kéo dài ít nhất tới 30.6.2023, thời gian hoạt động là từ 4 – 24 giờ hằng ngày.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng: Phải biến niềm tự hào về di sản văn hóa Huế thành nguồn lực phát triển
8 giờ trước Tin tức - sự kiện
Chiều 25.3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế, đánh giá tình hình, kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới, giải quyết một số kiến nghị của tỉnh.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chính thức trung chuyển miễn phí hành khách đi và đến bến xe miền Đông mới