HĐND TP.Đà Nẵng cho rằng một số trang thông tin điện tử cá nhân đã đăng tải các thông tin bịa đặt, thiếu chính xác, xuyên tạc, xúc phạm đến uy tín, danh dự của các đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng liên quan đến vụ miễn nhiệm ông Đặng Việt Dũng.

Cho là bị ‘xúc phạm’, HĐND TP.Đà Nẵng đề nghị cơ quan chức năng xử lý các báo

Lê Đình Dũng | 11/07/2017, 11:58

HĐND TP.Đà Nẵng cho rằng một số trang thông tin điện tử cá nhân đã đăng tải các thông tin bịa đặt, thiếu chính xác, xuyên tạc, xúc phạm đến uy tín, danh dự của các đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng liên quan đến vụ miễn nhiệm ông Đặng Việt Dũng.

>>HĐND Đà Nẵng miễn nhiệm chức PCT của ông Đặng Việt Dũng

Sáng 11.7, ông Đoàn Xuân Hiếu, Chánh văn phòng HĐND TP.Đà Nẵng cho biết, HĐND TP này đã ra văn bản số 155/VP-TH thông tin về kết quả kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Văn bản nói trên có phần lớn nội dung đề cập đến việc biểu quyết miễn nhiệm chức vụ Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng của ông Đặng Việt Dũng.

HĐND TP.Đà Nẵng cho rằng: “Theo chương trình làm việc, tại phiên họp nội bộ của HĐND thành phố, kỳ họp đã xem xét, quyết định về công tác nhân sự theo thẩm quyền, cụ thể 49/49 đại biểu đã thống nhất cao biểu quyết thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó trưởng ban Đô thị HĐND thành phố đối với đồng chí Nguyễn Thành Tiến và miễn nhiệm chức vụ Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố đối với đồng chí Đặng Việt Dũng, bảo đảm theo đúng quy trình, thủ tục, quy định của pháp luật”.

“Tuy nhiên, sau khi kỳ họp, một số báo điện tử và trang thông tin điện tử cá nhân đã đăng tải các thông tin bịa đặt, thiếu chính xác, xuyên tạc, xúc phạm đến uy tín, danh dự của các đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng”, văn bản cho hay.

HĐND TP.Đà Nẵng lên tiếng đề nghị xử lý các cá nhân vi phạm nghị định 72 liên quan đến việc đưa thông tin về biểu quyết miễn nhiệm nhân sự mới đây

Do nội dung công việc của kỳ họp còn nhiều, việc tiếp tục điều hành phần công tác nhân sự theo đúng kế hoạch chương trình đã được HĐND thông qua là hợp lý và đúng quy định. Vì vậy, việc một số cá nhân thông qua trang thông tin điện tử cá nhân cho rằng “thời điểm diễn ra biểu quyết nhân sự ngoài giờ của phiên làm việc” là hoàn toàn sai sự thật, gây hiểu lầm việc HĐND quyết định các công việc không đúng theo nội dung, chương trình và kế hoạch đã được HĐND biểu quyết thông qua”, văn bản được dẫn.

“Trình tự, thủ tục thực hiện miễn nhiệm người giữ chức vụ do HĐND bầu tại kỳ họp thứ 4 hoàn toàn dân chủ, công khai, minh bạch. Vì vậy, các thông tin cho rằng việc giơ tay biểu quyết nhưng không đưa ra lấy ý kiến đại biểu là hoàn toàn bịa đặt, không có căn cứ. Đồng thời, việc nêu ý kiến “quá đáng xấu hổ với các đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng đã chấp nhận một cuộc biểu quyết miễn nhiệm với nhiều tình tiết bất thường, thiếu minh bạch” là xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của đại biểu HĐND thành phố, gây ảnh hưởng và tạo dư luận không tốt trong cử tri và nhân dân thành phố”, văn bản của HĐND TP.Đà Nẵng nhấn mạnh.

“Điều 26 Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 15.7.2013 về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng quy định “Người sử dụng dịch vụ mạng xã hội phải chịu trách nhiệm về nội dung thông tin do mình lưu trữ, cung cấp, truyền đưa trên mạng xã hội, phát tán thông tin qua đường liên kết trực tiếp do mình thiết lập”. Vì vậy, Văn phòng HĐND thành phố đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp thông tin rộng rãi đến cử tri và nhân dân thành phố được biết về diễn biến và kết quả của kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố, đồng thời có biện pháp xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm Nghị định 72 theo đúng quy định” Lê Đình Dũng

Bài liên quan
Thêm 9 ca dương tính COVID-19, Đà Nẵng khẩn trương khoanh vùng, xét nghiệm
Lãnh đạo Sở Y tế TP Đà Nẵng cho hay trong sáng 20.6, thành phố ghi nhận thêm 9 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Cả nước có thêm 127 ca COVID-19 mới, riêng TP.HCM 75 trường hợp
5 phút trước Tin tức - sự kiện
Trưa 24.6, Bộ Y tế cho biết có thêm 127 ca mắc COVID-19 tại 7 tỉnh, thành phố, riêng TPHCM đã 75 trường hợp.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cho là bị ‘xúc phạm’, HĐND TP.Đà Nẵng đề nghị cơ quan chức năng xử lý các báo