Phó chủ tịch tỉnh An Giang cho biết, hiện tỉnh chưa thống nhất việc cho phép nhà hàng, quán ăn trên địa bàn TP.Long Xuyên được phục vụ tại chỗ, sẽ thông báo sau khi thống nhất.

Chưa cho phép nhà hàng, quán ăn tại TP.Long Xuyên phục vụ tại chỗ

Tô Văn | 01/12/2021, 11:32

Phó chủ tịch tỉnh An Giang cho biết, hiện tỉnh chưa thống nhất việc cho phép nhà hàng, quán ăn trên địa bàn TP.Long Xuyên được phục vụ tại chỗ, sẽ thông báo sau khi thống nhất.

Sáng 1.12, ông Lê Văn Phước – Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang xác nhận, tỉnh không thống nhất văn bản kiến nghị số 5982/UBND-TH của UBND TP.Long Xuyên về việc cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (không phục vụ thức uống có cồn) được phép phục vụ tại chỗ.

“Thời điểm này, số ca F0 trên địa bàn tỉnh đang giảm mạnh nhưng số ca F0 trong cộng đồng lại tăng lên rất nhiều. Vì vậy, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh đánh giá mầm bệnh trong cộng đồng còn rất nhiều và cao. Quan điểm của tỉnh phải chậm vài tuần để từng bước kiểm soát chặt, nắm chắc tình hình. Sau đó, mới tính việc thống nhất kiến nghị của UBND TP.Long Xuyên và thông báo sau”, ông Phước nói.

Cũng theo ông Phước, trước mắt tỉnh đã chỉ đạo UBND TP.Long Xuyên phải tăng cường công tác nhắc nhỡ các quán xá trên địa bàn thành phố phải ngưng bán tại chỗ, giải thích cho họ hiểu việc phòng chống dịch trong thời điểm này rất căng thẳng và phải làm sao thông cảm với chủ trương của tỉnh yêu cầu.

1-ca-phe.jpeg
Một quán cà phê (thuộc khu vực Tây Sông Hậu, phường Mỹ Phước, TP.Long Xuyên) chưa nắm rõ thông tin nên mở cửa buôn bán lại - Ảnh: Tô Văn

Trước đó, vào ngày 29.11, bà Đặng Thị Hoa Rây – Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Long Xuyên đã kí văn bản kiến nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và UBND tỉnh xem xét, thống nhất chủ trương, cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (không phục vụ thức uống có cồn) được phép phục vụ tại chỗ, bố trí khoảng cách giữa các bàn tối thiểu 2 mét, tuân thủ nghiêm biện pháp 5K.

Được biết, vào ngày 26.11, Sở Y tế tỉnh An Giang ban hành thông báo số 4166/TB-SYT về việc cập nhật cấp độ dịch trên địa bàn An Giang và TP.Long Xuyên được đánh giá, phân loại cấp độ dịch COVID-19 ở cấp độ 1- Nguy cơ thấp (bình thường mới).

Hiện tại, TP.Long Xuyên cơ bản đã bao phủ vắc xin, cụ thể người dân trên 18 tuổi, mũi 2 đạt 99,19% trên 14 ngày, trẻ em từ 15 tuổi đến 17 tuổi, mũi 1 đạt 100%, trẻ em từ 12 tuổi đến 14 tuổi, mũi 1 đạt trên 77%.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Người làm báo cách mạng phải đáp ứng được những đòi hỏi cao về trí tuệ, bản lĩnh, sự dấn thân
10 giờ trước Sự kiện
Chủ tịch nước Tô Lâm cho rằng, để trở thành những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng, văn hoá, là “thư ký của thời đại”, trở thành “người gác cổng của nhân dân”, người làm báo cách mạng phải đáp ứng được những đòi hỏi cao về trí tuệ, bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm và sự dấn thân, cần không ngừng cố gắng, nỗ lực học tập về lý luận, nghiệp vụ báo chí và công nghệ báo chí truyền thông hiện đại.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chưa cho phép nhà hàng, quán ăn tại TP.Long Xuyên phục vụ tại chỗ