Bộ Y tế đề nghị các địa phương rà soát số lượng trẻ từ 6 tháng - dưới 5 tuổi để chuẩn bị kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm vắc xin COVID-19.

Chuẩn bị tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi

Dạ Thảo | 24/09/2022, 11:35

Bộ Y tế đề nghị các địa phương rà soát số lượng trẻ từ 6 tháng - dưới 5 tuổi để chuẩn bị kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm vắc xin COVID-19.

Bộ Y tế vừa có công văn khẩn về việc rà soát, thống kê số lượng trẻ em trên địa bàn gửi UBND các tỉnh, thành phố để chuẩn bị kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi khi có đủ điều kiện, cơ sở khoa học.

Theo Bộ Y tế, trong thời gian qua, các tỉnh, thành phố đã tích cực, chủ động triển khai tiêm chủng vắc xin COVID-19 đảm bảo an toàn, hiệu quả và theo đúng quy định, hướng dẫn đã ban hành. Đến nay, cả nước đã triển khai tiêm chủng hơn 259 triệu liều vắc xin COVID-19 cho người từ 5 tuổi trở lên. Trong đó, tỷ lệ bao phủ đủ liều cơ bản cho người từ 12 tuổi trở lên đạt xấp xỉ 100%. Mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên đạt 75%. Mũi 4 cho các đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế đạt 77%. Mũi 1, mũi 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đạt 88% và 60%.

tiem-vacxin-tre-em-4.jpg
Chuẩn bị kế hoạch tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ 6 tháng - dưới 5 tuổi

Để chuẩn bị kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ em tại Việt Nam khi đủ căn cứ, cơ sở khoa học theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo sở y tế và các đơn vị liên quan tổ chức rà soát, thống kê số lượng trẻ em trên địa bản thuộc nhóm 6 tháng tuổi đến dưới 5 tuổi. Cùng với đó, các địa phương cũng đề xuất nhu cầu sử dụng vắc xin cho những nhóm tuổi này và gửi về các viện vệ sinh dịch tễ/viện Pasteur khu vực trước ngày 30.9.2022.

Bộ Y tế đề nghị các viện vệ sinh dịch tễ/viện Pasteur gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương trước ngày 10.10.2022 để tổng hợp. Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương tổng hợp số liệu gửi Bộ Y tế (Cục Y tế dự phòng) trước ngày 15.10.2022. Theo Bộ Y tế đây là nhiệm vụ quan trọng và cấp bách nên đề nghị UBND các tỉnh, thành phố quan tâm, chỉ đạo thực hiện.

Bài liên quan
TP.HCM: Nhiều loại vắc xin tiêm chủng mở rộng đã hết
Các vắc xin DPT (bạch hầu, ho gà, uốn ván), IPV (bại liệt tiêm), VGB, SII (DPT-VGB-Hib) đã hết; các loại vắc xin khác chỉ đủ dùng cho từ 1 đến 2 ngày tới.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Áp thuế tối thiểu toàn cầu từ 2024, cần chính sách ưu đãi đầu tư mới
5 giờ trước Tài chính và đầu tư
Với 462 đại biểu tán thành (93,52 %), Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về việc áp dụng thuế thu nhập doanh nghiệp bổ sung theo quy định chống xói mòn cơ sở thuế toàn cầu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chuẩn bị tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi