Tiếng nhạc vang lên ở nhiều khu dân cư trên khắp nước Ý là “liều thuốc” giúp giữ vững tinh thần cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn.

Chùm ảnh: Người dân Ý lạc quan giữa mùa dịch COVID-19

15/03/2020, 11:58

Tiếng nhạc vang lên ở nhiều khu dân cư trên khắp nước Ý là “liều thuốc” giúp giữ vững tinh thần cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn.

Người dân Ý hát từ ban công - Ảnh: The Vox

Hoạt động hát từ ban công bắt đầu sau khi Thủ tướng Giuseppe Conte ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc. Nhiều đoạn phim ghi lại cảnh mọi người cùng nhau hát dọc theo những con phố vắng vẻ được chia sẻ trên mạng xã hội: Người dân Siena hát bài dân ca nổi tiếng Canto della Verbena, tại Naples vang lên bài Abbracciami của ca sĩ nhạc pop Andrea Sannino, người dân thành phố cảng Salerno hát quốc ca.

Âm nhạc giúp giữ vững tinh thần - Ảnh: Teller Report
Không thể tiếp xúc trực tiếp thì giao lưu bằng âm nhạc - Ảnh: Daily Mail
Nghệ sĩ opera Laura Baldassari cũng tham gia - Ảnh: AP

Ngoài ra, trẻ em chưa thể trở lại lớp học cũng chung tay lan truyền thông điệp “Andrà tutto bene” (mọi thứ rồi sẽ ổn) bằng những bức vẽ ngoài cửa sổ. Đây là nguồn động viên cho không ít người.

Thông điệp “Andrà tutto bene” được lan truyền - Ảnh: EPA
Bức vẽ “Andrà tutto bene” tại Florence - Ảnh: The Guardian

Là tâm dịch của châu Âu, số ca nhiễm lẫn ca tử vong của Ý thời gian qua tăng đột biến. Đến nay nước này ghi nhận 21.157 trường hợp mắc bệnh và 1.441 người qua đời vì COVID-19.

Cẩm Bình (theo The Guardian)

Bài liên quan
Tiêm vắc xin COVID-19 liều cao nhất cho 3 tình nguyện viên đầu tiên
Ngày 20.1, Học viện quân y tiếp tục tiêm mũi 2 vắc xin Nanocovax cho 20 tình nguyện viên, trong đó 3 tình nguyện viên tiêm liều 50mcg.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Vì sao đến phút cuối, fan của Trump vẫn tin vào “thiết quân luật”?
2 giờ trước Hồ sơ
Hết lần này đến lần khác, những người trung thành với Tổng thống Donald Trump sống cùng niềm tin vào chiêu cuối để lật ngược tình thế là "thiết quân luật"
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chùm ảnh: Người dân Ý lạc quan giữa mùa dịch COVID-19