Như Một Thế Giới đã thông tin, tại huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang, đã xảy ra vụ việc nữ giám đốc doanh nghiệp cùng một người đàn ông nước ngoài có hành vi ngăn cản việc kinh doanh của người khác. Tuy nhiên hiện tại, vụ việc chưa được cơ quan công an xử lý theo yêu cầu người bị hại.

Công an huyện Phú Quốc có thờ ơ trước hành vi trái pháp luật?

Duy Khang | 07/04/2017, 19:41

Như Một Thế Giới đã thông tin, tại huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang, đã xảy ra vụ việc nữ giám đốc doanh nghiệp cùng một người đàn ông nước ngoài có hành vi ngăn cản việc kinh doanh của người khác. Tuy nhiên hiện tại, vụ việc chưa được cơ quan công an xử lý theo yêu cầu người bị hại.

Mấy ngày qua, ôngTrần Vĩnh Thái (35 tuổi), Phó giám đốc điều hành Công ty TNHH Si Re Na ở khu phố 7, thị trấn Dương Đông (huyện Phú Quốc, Kiên Giang) rất bức xúc khi tài sản anh đang quản lý bị mẹ ruột là bà Trịnh Thanh Duyên (62 tuổi) cùng 1 người đàn ông quốc tịch Bỉ chiếm giữ trái phép.

Theo ôngThái bà Duyên đãthuê một nhóm gần 10 người của 1 công ty bảo vệ đến khách sạn Sirena để canh giữ mọi thứ theo yêu cầu của bà Duyên.

Trao đổivới PV sáng 7.4, ông Thái cho biết việc kinh doanh tại khách sạn Sirena đang gặp khó khăn khi khách nước ngoài liên tục chứng kiến một nhóm người lạ mặt canh giữ. Họ xuất hiện từ chiều 5.4, khiến nhiều khách Tây đến thuê phòng longại hoặc trả phòng trước thời hạn.

"Tôi đang kinh doanh tốtthì mẹ tôi đếnđòi lại khách sạn vàđuổi tôi với nhân viên. Bà cho người thay hết các ổ khóa phòng ngủ và lễ tân. 2 ổ cứng máy tính trong khu vực lễ tân cũng bị ai đó lấy đi mất", ôngThái nói.

Cũng theo ông Thái, khi phát hiện 2 ổ cứng máy tính bị mấtông cóbáo công an, nhưng Công an thị trấn Dương Đông đến xem rồi về mà không lập biên bản ghi nhận sự việc đểđiều tra.

Trao đổi với phóng viên, luật sư Nguyễn Trường Thành, Trưởng Văn phòng Luật sư Vạn Lý (TP Cần Thơ), cho biết hành vi của bà Duyên là cản trở sự kinh doanh hợp pháp của người khác, cụ thể là ông Thái, vì người này đang quản lý khách sạn đã được mẹ cho thuê. Việc bà Duyên và người đàn ông nước ngoài có hành vi xô xát, thay ổ khóa cửa phòng lễ tân là có biểu hiện của hành vi Gây rối trật tự công cộng nên cơ quan công an cần vào cuộc xử lý.

Bà Duyên cho người thay thế ổ khóa phòng lễ tân

Trong khi đó, đại tá Nguyễn Thanh Nhanh, Trưởng công an huyện Phú Quốc, cho rằng vụ việc không có dấu hiệu hình sự mà là dân sự.

Như Một Thế Giới thông tin, bà Duyên là Giám đốc Công ty TNHH Si Re Na nhưng đã ủy quyền cho ôngThái (con trai) toàn quyền quyết định mọi việc tại công ty và khách sạn đến hết tháng 5.2019. Bà Duyên cũngcho ông Thái thuê lại khách sạn với giá 25 triệu đồng/tháng.

Cho rằng ôngThái không trả tiền, bà Duyên tự ý đến khách sạn đuổi nữ lễ tân ra đường và thay thế ổ khóa để tiếp quản tài sản.

Ông Thái còncho biết vào chiều 5.4, người đàn ông quốc tịch Bỉmà bà Duyên đưa đến đã xô xát với nữ lễ tân khiến chị Trần Thị Thanh Thảo (29 tuổi) bịchấn thương phải vào bệnh viện điều trị.

Hàm Yên
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Áp thấp ngay trên biển Khánh Hòa: Gió giật cấp 8, sóng cao 2 - 4m, mưa rất to từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận
4 giờ trước Theo dòng thời sự
Trong sáng nay (27.10), vùng biển từ Bình Định đến Ninh Thuận gió mạnh cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao từ 2,0-4,0m. Khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận và Tây Nguyên tiếp tục có mưa to đến rất to...
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công an huyện Phú Quốc có thờ ơ trước hành vi trái pháp luật?