Ngày 15.11, cuộc thi tiếng Anh học thuật theo format kỳ thi IELTS dành cho học sinh THCS và THPT lần đầu tiên đã được tổ chức.

Cuộc thi trực tuyến tiếng Anh cho học sinh THCS, THPT với giải thưởng hơn 5 tỉ đồng

Dạ Thảo - Ảnh: Hằng Ngô | 15/11/2021, 12:11

Ngày 15.11, cuộc thi tiếng Anh học thuật theo format kỳ thi IELTS dành cho học sinh THCS và THPT lần đầu tiên đã được tổ chức.

Cuộc thi tiếng Anh The IELTS Quest dành cho học sinh THCS và THPT được tổ chức trực tuyến đã thu hút gần 2.000 thí sinh từ 97 trường trên toàn quốc tham gia. Không chỉ thí sinh ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, còn có nhiều thí sinh các tỉnh thành như Điện Biên, Thái Nguyên, Đắk Lắk…

Các thí sinh đã trải qua 3 vòng thi để đánh giá 4 kỹ năng trong IELTS gồm nghe - nói - đọc - viết, trước khi bước vào chung kết theo hình thức thi đấu trực tiếp. Toàn bộ các vòng thi được tổ chức trực tuyến trên nền tảng học tập trực tuyến. Trong suốt quá trình thi, thí sinh được yêu cầu chia sẻ màn hình thi, mở camera, không được thoát màn hình để đảm bảo tính công bằng. Format (định dạng) đề thi được đảm bảo theo chuẩn quy định của cuộc thi IELTS chính thức, bởi vậy các thí sinh có thể đánh giá tương đối chính xác năng lực bản thân theo chuẩn của kỳ thi IELTS.

hinh-4-01.jpeg
Các học sinh tham gia cuộc thi tiếng Anh trực tuyến

Tại vòng chung kết và gala trao giải, 28 thí sinh xuất sắc nhất tham gia theo hình thức thi đấu trực tuyến tập trung. Các thí sinh cùng tham gia làm bài thi để đánh giá nhiều kỹ năng trong IELTS đi kèm với tốc độ xử lý. Bởi vậy ngoài kiến thức tiếng Anh học thuật sẵn có, các thí sinh còn cần có kỹ năng xử lý tình huống, áp lực thời gian, bản lĩnh thi đấu và am hiểu kỹ năng sử dụng công nghệ. Dẫn dắt trong vòng chung kết là MC Thiện Khiêm - một bạn trẻ tài năng đã đạt 8.0 IELTS.

Sau gần 60 phút thi đấu trực tuyến, quán quân cuộc thi đã thuộc về thí sinh Trần Thái Dương (Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, Đại học quốc gia Hà Nội), giải Á quân 1 thuộc về thí sinh Bùi Nguyễn Đức Minh (THCS Cầu Giấy), giải Á quân 2 thuộc về thí sinh Nguyễn Nhật Minh (Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, Đại học quốc gia Hà Nội).

bonnie-van-aswegen-01.jpeg
Lần đầu tiên tổ chức thi trực tuyến tiếng Anh học thuật theo format IELTS dành cho học sinh THCS và THPT

Trao đổi với phóng viên, cô Bonnie Van Aswegen - Trưởng ban chuyên môn cuộc thi The IELTS Quest 2021 chia sẻ: “Mặc dù tổ chức thi trực tuyến, cuộc thi The IELTS Quest vẫn đảm bảo tính chuyên môn cao. Tham gia kỳ thi này không chỉ là cơ hội để đạt giải mà điều quan trọng nhất là giúp các em có thể đánh giá năng lực bản thân theo format kỳ thi quốc tế, rèn luyện kỹ năng thi trực tuyến, đây cũng là kỹ năng rất quan trọng trong tương lai, khi mà học tập trực tuyến đang dần trở thành một phần tất yếu. Chúng tôi rất tự hào về các thí sinh của cuộc thi The IELTS Quest 2021, các em đã chứng tỏ kiến thức, năng lực, khả năng thích nghi của thế hệ GenZ”.

The IELTS Quest là cuộc thi tiếng Anh học thuật thường niên dành cho lứa tuổi học sinh từ 12-18 tuổi do IvyPrep Education, đơn vị có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh học thuật tổ chức. Năm 2021 là mùa thi thứ 2 theo format kỳ thi IELTS và là năm đầu tiên được tổ chức hoàn toàn trực tuyến thay cho hình thức thi tập trung như các năm trước. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay lên đến hơn 5 tỉ đồng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thực hiện nghi lễ Trà tỳ theo di nguyện của Thiền sư Thích Nhất Hạnh
một giờ trước Văn hóa - lối sống
Sáng sớm 29.1, hàng trăm tăng sư, phật tử và người dân đã đến Tổ đình Từ Hiếu (Thừa Thiên - Huế) để dự lễ Cung Tiễn và Phát Hành cho Thiền sư Thích Nhất Hạnh.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cuộc thi trực tuyến tiếng Anh cho học sinh THCS, THPT với giải thưởng hơn 5 tỉ đồng