Cựu Chủ tịch Vimedimex Nguyễn Thị Loan bị VKS đề nghị từ 30 - 36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.
Sự kiện

Cựu Chủ tịch Vimedimex bị đề nghị mức án 30 - 36 tháng tù treo

Nhã Thanh 17/04/2024 18:40

Cựu Chủ tịch Vimedimex Nguyễn Thị Loan bị VKS đề nghị từ 30 - 36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Chiều 17.4, đại diện VKS đã tiến hành luận tội và đề nghị mức án đối với cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn dược phẩm Vimedimex (Tập đoàn Vimedimex) cùng các đồng phạm trong vụ án sai phạm trong đấu giá quyền sử dụng đất ở huyện Đông Anh, Hà Nội.

Trong đó, VKS đề nghị HĐXX xử phạt bị cáo Nguyễn Thị Loan (cựu Chủ tịch Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex) từ 30 - 36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản”.

Các bị cáo còn lại phạm tội “Vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản” bị VKS đề nghị mức án từ 9 - 30 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Hai bị cáo là Bùi Thanh Huyền (cựu Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý đất đai, Sở TN-MT Hà Nội) và Nguyễn Thị Cẩm Lê (cựu cán bộ Sở TN-MT Hà Nội) bị đưa ra xét xử về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” cũng được VKS đề nghị cho hưởng án treo.

cac-bi-cao-trong-vu-dau-gia-dat.jpg
Các bị cáo nghe VKS luận tội - Ảnh: N.A

Theo cáo trạng, quá trình tham gia đấu giá khu đất phía đông nam, thôn Cổ Dương, Nguyễn Thị Loan dùng pháp nhân của 3 công ty đều do Loan điều hành hoạt động tham gia đấu giá, thống nhất với các bị cáo khác bỏ giá các vòng với số tiền như nhau để được bốc thăm. Công ty nào trúng đấu giá thì dự án vẫn thuộc của bị cáo Loan.

Theo VKS, hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm chế độ quản lý nhà nước đối với hoạt động bán đấu giá tài sản. Hành vi của bị cáo Bùi Thanh Huyền, Nguyễn Thị Cẩm Lê đã xâm phạm đến hoạt động đúng đắn của cơ quan, tổ chức qua việc thực hiện không đúng, không đầy đủ nhiệm vụ được giao.

Như vậy, VKS truy tố các bị cáo là hoàn toàn có căn cứ, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Tuy nhiên, khi đề nghị mức án, VKS cũng xem xét, đánh giá các tình tiết giảm nhẹ cho từng bị cáo, như các bị cáo chưa có tiền án tiền sự, toàn bộ hậu quả của vụ án đã được khắc phục…

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói gì về vấn đề nhạy cảm nhất, phức tạp nhất trong dự luật BHXH?
4 giờ trước Theo dòng thời sự
Về quy định hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết đây là vấn đề nhạy cảm nhất trong dự thảo luật và cũng là vấn đề phức tạp nhất.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cựu Chủ tịch Vimedimex bị đề nghị mức án 30 - 36 tháng tù treo