Một người đàn ông ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) trong lúc dắt bò không may bị ngã và bị cây sắt dùng để làm cọc buộc dây thừng giữ bò đâm sâu vào cổ.

Cứu sống người đàn ông bị cây sắt dài 30cm đâm xuyên từ cổ qua phổi

Quang Cường | 09/03/2023, 17:00

Một người đàn ông ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) trong lúc dắt bò không may bị ngã và bị cây sắt dùng để làm cọc buộc dây thừng giữ bò đâm sâu vào cổ.

Chiều 9.3, thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, các bác sĩ tại đây vừa cứu sống một người đàn ông bị cây sắt đâm sâu vào vùng cổ xuyên đến phổi.

cu-ong-bi-sat-dam-2.jpg
Bệnh nhân Đ. bị cây sắt dài 30cm đâm sâu vào cổ

Trước đó, tối 26.2, Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh tiếp nhận bệnh nhân V.C.Đ (sinh năm 1956, ở xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh) trong tình trạng trụy mạch, suy hô hấp do bị một cây sắt đâm thấu cổ.

Chị V.T.T, con gái của bệnh nhân Đ. cho hay, ngày 26.2, ông Đ. dắt bò từ ngoài đồng về nhà thì con bò đột nhiên bỏ chạy kéo theo ông Đ. Chạy theo bò được một đoạn thì ông Đ. vấp ngã và bị cây sắt dùng làm cọc buộc dây thừng giữ bò đâm vào cổ. Nạn nhân Đ. được người dân đưa vào Trạm y tế xã Kỳ Tiến (huyện Kỳ Anh), sau đó được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

cu-ong-bi-sat-dam-3.jpg
Hình ảnh chụp X-quang cho thấy cây sắt đâm xuyên từ cổ đến phổi bệnh nhân Đ.

Kết quả chụp CT-Scan cho thấy, dị vật kim loại đường kính 0,8cm dài khoảng 30cm xuyên từ vùng cổ phải qua phổi phải và trung thất xuống vùng ngực bên trái của ông Đ., gây tổn thương rách thùy trên phổi phải, tràn khí màng phổi trái, tràn khí dưới da thành ngực và vùng cổ; gãy cung sau xương sườn số 5 và 6 bên trái, gãy xương bả vai trái.

Bệnh viện xác định đây là ca tổn thương nặng, phức tạp nên đã thực hiện báo động đỏ, hội chẩn toàn viện và chuyển mổ cấp cứu. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật mở ngực khâu phục hồi phổi trái, khâu cầm máu động mạch liên sườn, khâu vết thương trung thất trên, lấy dị vật sau 3 giờ phẫu thuật và hồi sức cho bệnh nhân Đ.

cu-ong-bi-sat-dam-4.jpg
Ê kíp phẫu thuật, điều trị đến thăm hỏi và kiểm tra sức khỏe bệnh nhân Đ.

Bác sĩ Trần Viết Công, Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, là người trực tiếp phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân Đ. Ông Công cho biết, sau phẫu thuật, bệnh nhân phải chuyển xuống Khoa Hồi sức tích cực 10 ngày để theo dõi và điều trị do vết thương quá nặng.

Hiện bệnh nhân Đ. đã ổn định, tự đi lại được, được chuyển về Khoa Ngoại tổng hợp để tiếp tục theo dõi và điều trị. Dự kiến trong vài ngày tới, bệnh nhân sẽ được xuất viện.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng 'một đời thanh bạch, chẳng vàng son'
4 giờ trước Theo dòng thời sự
Bức ảnh dịp Tết cổ truyền Kỷ Hợi năm 2019, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng gia đình gói bánh chưng tại nhà riêng đã được truyền thông và nhiều người dân chia sẻ trên mạng xã hội với sự xúc động.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cứu sống người đàn ông bị cây sắt dài 30cm đâm xuyên từ cổ qua phổi