Đà Nẵng tiếp tục nói không với Grabcar, Uber và xử lý mạnh hoạt động này trên địa bàn bằng việc cho Sở TT-TT và Công an vào cuộc ngăn chặn, xử lý.

Đà Nẵng cho công an vào cuộc ngăn chặn, xử lý Grabcar, Uber

Lê Đình Dũng | 03/03/2017, 09:21

Đà Nẵng tiếp tục nói không với Grabcar, Uber và xử lý mạnh hoạt động này trên địa bàn bằng việc cho Sở TT-TT và Công an vào cuộc ngăn chặn, xử lý.

>>Cấm GrabCar, chính quyền Đà Nẵng tổ chức 'rình' bắt

>>Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Sơn: Đà Nẵng bảo hộ taxi là tư duy già cỗi, chống lại quy luật thị trường

Ban An toàn giao thông TP.Đà Nẵng vừa có công văn đề nghị các sở ngành có chức trách về việc ngăn chặn hoạt động của Grabcar, Uber trên địa bàn thành phố.

Nội dung công văn ghi rõ: “Ngày 25.11.2016, UBND TP.Đà Nẵng đã có văn bản chính thức số 9670/UBND-SGTVT gửi Bộ GTVT về việc đề nghị tạm thời chưa triển khai dịch vụ Grabcar trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, hình thức vận tải hành khách bằng xe ô tô dùng ứng dụng phần mềm Grab, Uber trên điện thoại di động vẫn diễn ra lén lút trên địa bàn.

Đây là hình thức hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô chưa được cơ quan cấp có thẩm quyền cho phép, ảnh hưởng đến tình hình trật tự vận tải trên thành phố".

Ban An toàn giao thông đề nghị Sở TT-TT chỉ đạo các nhà cung cấp dịch vụ Internet và các nhà mạng 3G trên địa bàn thành phố thực hiện việc ngăn chặn mọi kênh truy cập vào phần mềm ứng dụng Grabcar, Uber.

Công an thành phố Đà Nẵng điều tra, làm rõ hình thức hoạt động trái phép của Grabcar và Uber trên địa bàn thành phố; ngăn chặn việc truy cập vào phần mềm Grabcar và Uber; cung cấp thông tin và phối hợp với Sở GTVT để kiểm tra, xử lý đối với tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh vận tải trái phép.

Sở GTVT chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông tăng cường công tác phối hợp với lực lượng cảnh sát trật tự, CSGT để kiểm tra, xử phạt đối với các hành vi sử dụng xe ô tô hoạt động kinh doanh vận tải hành khách trái phép theo quy định pháp luật.

>>Grab muốn đối thoại với Đà Nẵng vì bị cáo buộc trốn thuế

Lê Đình Dũng
Bài liên quan
Xe khách, taxi… liên tỉnh không được đón, trả khách tại vùng có dịch
Các xe khách, xe hợp đồng, xe du lịch, taxi, xe buýt có hành trình qua vùng có dịch không được dừng, đỗ tại để đón, trả khách.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bộ Y tế công bố thêm 32 ca mới, nâng tổng số ca nhiễm mới trong ngày lên 110
1 giờ trước Tin tức - sự kiện
Trong bản tin trưa nay, 10.5, Bộ Y tế công bố Việt Nam có thêm 32 ca, trong đó có 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 31 ca ghi nhận trong nước. Cộng với 78 ca công bố sáng nay thì chỉ trong hôm nay, Việt Nam đã ghi nhận 110 ca.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đà Nẵng cho công an vào cuộc ngăn chặn, xử lý Grabcar, Uber