Du khách muốn lên tham quan bán đảo sẽ được Đà Nẵng kiểm soát bằng việc đeo thẻ; ngoài ra, thời gian và phương tiện của du khách khi lên bán đảo cũng sẽ được kiểm soát chặt.

Đà Nẵng kiểm soát thời gian và phát thẻ cho khách lên bán đảo Sơn Trà

Lê Đình Dũng | 07/11/2019, 16:20

Du khách muốn lên tham quan bán đảo sẽ được Đà Nẵng kiểm soát bằng việc đeo thẻ; ngoài ra, thời gian và phương tiện của du khách khi lên bán đảo cũng sẽ được kiểm soát chặt.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng vừa ký ban hành kế hoạch triển khai thí điểm công tác quản lý, đảm bảo an toàn cho du khách tham quan, dã ngoại tại bán đảo Sơn Trà; trong đó sẽ kiểm soát chặt du khách bằng hệ thống gác chắn. Kế hoạch thí điểm sẽ được triển khai trong thời gian 3 tháng kể từ ngày 15.11.2019 đến ngày 15.2.2020.

Mục đích của việc thí điểm nhằm quản lý người và phương tiện, bảo đảm an toàn cho du khách khi dã ngoại, tham quan tại bán đảo Sơn Trà; hỗ trợ cho công tác kiểm soát, đảm bảo an ninh - quốc phòng, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, công tác phòng cháy chữa cháy rừng; tăng thêm tiện ích dịch vụ về phương tiện di chuyển để người dân và du khách có thể sử dụng khi lên bán đảo Sơn Trà.

Theo đó, các tuyến đường lên bán đảo Sơn Trà sẽ cấm xe máy tay ga và xe ô tô trên 24 chỗ ngồi; còn lại các phương tiện khác đều được tham gia. Đồng thời, Đà Nẵng sẽ bố trí hệ thống xe trung chuyển lên bán đảo đồng thời bố trí các trạm gác và lực lượng kiểm soát, hướng dẫn phương tiện dã ngoại, tham quan.

Cụ thể, các tuyến điểm được phép tham quan tại bán đảo Sơn Trà nằm trong kế hoạch thí điểm gồm: Từ nút giao đường Hoàng Sa (gần ngã ba Bãi Bắc đi Intercontinental Danang Sun Peninsula) đi điểm tham quan Cây Đa di sản; tuyến từ đường Yết Kiêu đi Đỉnh Bàn Cờ - Bãi Bắc; tuyến từ đường Yết Kiêu đi Suối Ôm. Mỗi một tuyến này sẽ có trạm gác với nhân viên bảo vệ.

Các đối tượng bị quản lý (gồm khách du lịch, người dân trồng rừng, nhiếp ảnh gia, người nghiên cứu, cán bộ làm việc tại bán đảo…) sẽ được kiểm soát bằng hình thức cấp thẻ qua trạm gác.

Trong đó, thẻ màu vàng dành cho các hộ dân có hoạt động sản xuất trồng rừng nằm trong khu vực sau gác chắn, nhiếp ảnh gia, sinh viên thực tập, nghiên cứu sinh, người thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học…

Thẻ màu xanh dành cho khách du lịch, các cán bộ, nhân viên đến liên hệ làm việc hoặc có nhiệm vụ thực thi tại bán đảo Sơn Trà có thời gian trong ngày.

Các lực lượng quân đội, công an, kiểm lâm, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà có nhiệm vụ trên bán đảo Sơn Trà được qua các trạm gác mà không cần sử dụng thẻ, chỉ cần xuất trình giấy tờ công vụ.

Trong những ngày tới, đơn vị chức năng sẽ lắp đặt các biển cảnh báo, hướng dẫn phương tiện xe tay ga trên các tuyến đường nêu trên (bằng song ngữ Việt - Anh), vạch sơn, lắp biển báo, gương cầu, phát quang, lắp đèn tín hiệu cảnh báo…

Các bãi xe tạm để giữ xe gắn máy, chờ xe trung chuyển; quầy bán vé cũng sẽ được xây dựng.

Việc tham quan của du khách tại bán đảo Sơn Trà cũng sẽ được kiểm soát chặt chẽ về thời gian.Theo đó, từ 7 giờ 30 – 19 giờ hằng ngày khách du lịch được phép dã ngoại, tham quan trên 3 tuyến tại bán đảo Sơn Trà. Từ 17 giờ 30 sẽthực hiện khóa rào chắn và không đón khách dã ngoại, tham quan.

Từ 19 giờ -7 giờ 30 ngày hôm sau không cho phép các hoạt động dã ngoại, tham quan (trừ những hoạt động đã được cấp phép của các cơ quan chức năng cho tổ chức thực hiện).

Tổng dự toán kinh phí cho kế hoạch thí điểm là hơn 1,6 tỉ đồng.

Thạch Châu
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nghị định 24: Khắc phục tình trạng thiếu thuốc đấu thầu tập trung
một giờ trước Theo dòng thời sự
Giải quyết đồng bộ, thống nhất những vướng mắc trong đấu thầu y tế là điểm mới đáng chú ý trong Nghị định số 24/2024/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu vừa được ban hành.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đà Nẵng kiểm soát thời gian và phát thẻ cho khách lên bán đảo Sơn Trà