Qua hơn 10 ngày phát động chương trình thiện nguyện ủng hộ đồng bào miền Trung, trường đại học Nam Cần Thơ đã nhận được hơn 550 triệu đồng quyên góp.

Đại học Nam Cần Thơ ủng hộ hơn 550 triệu đồng cho đồng bào miền Trung

Văn Kim Khanh | 01/11/2020, 14:35

Qua hơn 10 ngày phát động chương trình thiện nguyện ủng hộ đồng bào miền Trung, trường đại học Nam Cần Thơ đã nhận được hơn 550 triệu đồng quyên góp.

Ngày 1.11 ông Nguyễn Tiến Dũng, luật sư - Chủ tịch HĐQT Trường đại học Nam Cần Thơ (DNC) cho biết để trợ giúp đồng bào miền Trung bị thiên tai, bão lũ, giữa tháng 10.2020 lãnh đạo DNC đã phát động toàn thể giáo viên, cán bộ nhân viên và sinh viên nhà trường tự nguyện quyên góp tiền hưởng ứng chương trình thiện nguyện Hành trình thương lắm miền Trung ơi! Qua hơn 10 ngày phát động, nhà trường đã nhận được hơn 550 triệu đồng quyên góp hưởng ứng chương trình.

9.jpg
Đoàn DNC trao quà cho học sinh vùng bị thiên tai - Ảnh: CTV

Ngày 29.10.2020 đoàn thiện nguyện của DNC đã xuất phát lên đường đi miền Trung. Đoàn có 8 người chia làm 2 hướng đến Quảng Bình và Quảng Trị. 

8.jpg
Đoàn thiện nguyện DNC đi vào vùng bị thiệt hại nặng do thiên tai- Ảnh: CTV

Bí thư Đoàn DNC - Nguyễn Nhật Trường cho biết chương trình thiện nguyện của đoàn DNC chủ yếu hỗ trợ các trường học, thầy cô giáo và học sinh ở vùng sâu vùng xa bị ảnh hưởng bởi bão lũ và thiên tai. Đoàn sẽ giúp đỡ vật chất, phương tiện, thiết bị dạy học và tập vở cũng như hỗ trợ tiền để giáo viên và học sinh các trường học này vượt qua khó khăn do thiên tai bão, lũ, sớm bình ổn cuộc sống.

10.jpg
Trao quà cho học sinh- Ảnh: CTV

Chương trình thiện nguyện Thương lắm Miền Trung ơi sẽ còn tiếp tục vận động để hỗ trợ đồng bào gặp khó khăn về thiên tai trên tinh thần tự nguyện.

 

 

Bài liên quan
3 tỉnh miền Trung liên kết kích cầu du lịch trong bối cảnh dịch COVID-19
3 tỉnh miền trung là Đà Nẵng, Quảng Nam và Huế đã liên kết với nhau phát triển về du lịch trong thời kỳ phòng chống dịch bệnh.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Xem xét đưa một số dự án ngành công thương ra khỏi danh sách yếu kém
11 giờ trước Tài chính và đầu tư
Đồng ý với đề xuất của các bộ, ngành đưa các dự án DAP-1, Ethanol Phú Thọ và Ethanol Bình Phước ra khỏi danh sách theo dõi, xử lý.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đại học Nam Cần Thơ ủng hộ hơn 550 triệu đồng cho đồng bào miền Trung