Ngày 27.10, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND xã Phú Mỹ tổ chức lễ bàn giao ngôi nhà cho em Thạch Thị Mỹ An.

Sóc Trăng: Bàn giao nhà cho em học sinh nghèo người dân tộc

Vũ Phong | 27/10/2020, 18:56

Ngày 27.10, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND xã Phú Mỹ tổ chức lễ bàn giao ngôi nhà cho em Thạch Thị Mỹ An.

Thực hiện đề án cùng em đến trường do Đoàn Thanh niên Bộ Công an phát động, ngày 27.10, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND xã Phú Mỹ tổ chức lễ bàn giao ngôi nhà cho em Thạch Thị Mỹ An.

Em Mỹ An là học sinh tiểu học, hoàn cảnh gia đình khó khăn, cha mẹ ly hôn, có gia đình riêng. Còn em ở với ông ngoại ở ấp Phú Tức, xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng trong một căn nhà lá tạm bợ nhưng đã bị hỏa hoạn thiêu rụi.

10.jpg
Em Mỹ An và ông ngoại nhận bàn giao căn nhà - Ảnh: Vũ Phong

Căn nhà được xây dựng với quy mô nhà cấp 4, diện tích 40m2, mái lợp tôn, nền tráng xi măng, tường xây gạch, với tổng kinh phí 55 triệu đồng. Trong đó trích từ nguồn quỹ mô hình “Thanh niên Công an Sóc Trăng tiết kiệm mỗi ngày 200 đồng, vì đàn em thân yêu” 35 triệu đồng và tiệm áo cưới Kim Ngân (TP.Sóc Trăng) hỗ trợ 20 triệu đồng.

Cũng trong dịp này chính quyền địa phương xã Phú Mỹ và Chi đoàn cơ sở Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị (Công an tỉnh Sóc Trăng) cũng tặng em những phần quà thiết yếu trong sinh hoạt gia đình, sách vở, tiền mặt trị giá 5 triệu đồng…

Bài liên quan
Bàn giao con tê tê vàng quý hiếm cho Vườn quốc gia Cúc Phương
Ngày 21.4, Hạt Kiểm lâm thị xã Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) đã bàn giao cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật thuộc Vườn quốc gia Cúc Phương (tỉnh Ninh Bình) một con tê tê (do người dân địa phương tự nguyện giao nộp) để chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Philippines tự hỏi tại sao không phát triển nhanh như Việt Nam hiện giờ?
11 giờ trước Quốc tế
Trang Business Mirror của Philippines ngày 19.4 vừa đăng bài viết phân tích vì sao Philippines không thể phát triển như Việt Nam hiện giờ.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sóc Trăng: Bàn giao nhà cho em học sinh nghèo người dân tộc