Giới chức Philippines hôm 27.1 cho biết đã có ít nhất 27 người thiệt mạng và 71 người khác bị thương sau khi hai quả bom liên tiếp phát nổ tại một nhà thờ ở Philippines.

Đánh bom liên tiếp tại Philippines, 27 người chết

Hoàng Vũ | 27/01/2019, 14:11

Giới chức Philippines hôm 27.1 cho biết đã có ít nhất 27 người thiệt mạng và 71 người khác bị thương sau khi hai quả bom liên tiếp phát nổ tại một nhà thờ ở Philippines.

Vụ đánh bom nhằm vào đám đông đi lễ nhà thờ Công giáo ở đảo Jolo miền nam Philippines. Theo các quan chức an ninh Philippines, quả bom đầu tiên nổ ngay trong hoặc gần nhà thờ, sau đó là vụ nổ thứ hai ở bãi đậu xe bên ngoài khi các lực lượng chính phủ đang phản ứng với vụ tấn công.

Bình luận về vụ đánh bom, Bộ trưởng Quốc phòng Delfin Lorenzana gọi cuộc tấn công trên là một hành động cực kỳ nghiêm trọng và kêu gọi người dân địa phương cảnh giác.

“Tôi đã chỉ đạo quân đội tăng cường mức độ cảnh báo, bảo vệ tất cả các nơi thờ cúng tôn giáo công cộng,đồng thời khởi xướng các biện pháp an ninh chủ động để ngăn chặn các kế hoạch của các thế lực thù địch”, ông Lorenzana nói.

Lãnh đạo cơ quan cảnh sát quốc gia Philippines Oscar Albayalde cho biết con số 27 người chết và 71 người bị thương bao gồm cả các binh sĩ và dân. Hiện vẫn chưa có tổ chức hay cá nhân nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công,tuy nhiên ông Albayalde cho rằng vụ đánh bom này nhiều khả năng liên quan tới nhóm phiến quân Abu Sayyaf tại quầnđảo Sulu (Philippines).

Đảo Jolo là một khu vực của Sulu, từ lâu đã không còn yên bình bởi sự hiện diện của nhóm phiến quân Abu Sayyaf -tổ chức bị Mỹ và Philippines đưa vào danh sách đen các tổ chức khủng bố với hoạt động tàn bạo như đánh bom, bắt cóc, chặt đầu.

Hoàng Vũ (theo Reuters, AP, Rappler)
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nóng: Bắc Ninh thêm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 đều ở Thuận Thành
10 phút trước Theo dòng thời sự
Sở Y tế Bắc Ninh cho biết,  đến tối 7.5, tỉnh Bắc Ninh phát hiện thêm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2. Các ca bệnh đều ở xã Mão Điền, Thuận Thành và đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đánh bom liên tiếp tại Philippines, 27 người chết