Cho rằng anh Võ Phước Hữu giả vờ bệnh để trốn đi làm ngư phủ nên Phạm Đức Bình đã nhiều lần đánh đập làm người này tử vong.

Đánh chết người, gã môi giới ngư phủ ở Kiên Giang lãnh 20 năm tù

Tô Văn - Văn Vũ | 25/05/2023, 17:15

Cho rằng anh Võ Phước Hữu giả vờ bệnh để trốn đi làm ngư phủ nên Phạm Đức Bình đã nhiều lần đánh đập làm người này tử vong.

Ngày 25.5, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Phạm Đức Bình (SN 1989, ngụ phường Vĩnh Quang, TP.Rạch Giá) 20 năm tù về tội “Giết người”.

binh1.jpg
Phạm Đức Bình tại phiên tòa - Ảnh: Văn Vũ

Theo cáo trạng, Bình làm nghề môi giới ngư phủ cho các tàu biển đánh bắt hải sản. Bình thuê 2 phòng trọ ở thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành (Kiên Giang) để làm nơi cho ngư phủ ở chờ tàu.

Vào khoảng 12 giờ ngày 3.3.2022, Giang (không rõ họ, nơi thường trú) là bạn của Bình, điện thoại giới thiệu anh Võ Phước Hữu (SN 1981) cho Bình để làm ngư phủ, Bình đồng ý và hẹn rước anh Hữu tại cầu Vàm Cống (tỉnh An Giang).

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, Bình thuê xe ô tô đến cầu Vàm Cống thì gặp Giang và anh Hữu. Tại đây, Bình và anh Hữu thỏa thuận việc đi làm trên tàu cá. Lúc này, anh Hữu đồng ý và hỏi mượn Bình số tiền 5 triệu đồng để trả nợ cho Giang.

Sau đó, Bình đưa anh Hữu đi về nhà trọ sắp xếp phòng cho nghỉ ngơi để chờ ghe biển (nếu thiếu ngư phủ) đến rước đi. Tại phòng nghỉ, anh Hữu ra phía trước dãy nhà trọ nằm võng, còn Bình và một số người khác tổ chức nhậu.

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, anh Lê Quốc Dũng (là ngư phủ cũng đang đợi tàu) ở phòng trọ bên cạnh đang nằm võng gần anh Hữu thì phát hiện miệng của người này chảy nước bọt nên báo cho Bình biết.

Bình vào xem thì thấy anh Hữu nằm bất động nên lấy điện thoại gọi cho mẹ ruột của anh Hữu để hỏi về tình trạng bệnh tình thì được trả lời là anh Hữu không có bệnh lý gì.

Nghe xong, Bình tức giận cho rằng anh Hữu giả đò bệnh để trốn đi làm ngủ phủ và không trả tiền đã mượn. Vì vậy, Bình dùng tay đánh 2 cái vào mặt nhưng anh Hữu vẫn không cử động. Sau đó, Bình tiếp tục dùng chân đạp mạnh vào bụng anh Hữu 2 cái thì được chị Trần Thị Loan (sống chung với Bình như vợ chồng) can ngăn và nói “đánh chết người ta rồi sao”. Lúc này, Bình trả lời: “Đánh chết nó, tao bỏ tiền đi tù”. Sau đó, Bình và Loan đi về phòng nghỉ.

Lúc này, anh Hữu ngồi dậy và được mọi người đưa vào phòng nằm nghỉ một mình. Đến khoảng 00 giờ ngày 4.3.2022, Bình đang ngủ thì nghe có tiếng la “anh Hữu bị gì nữa rồi”, Bình đi lại phòng thì thấy anh Hữu nằm bất động và miệng chảy nước bọt.

Bình lại cho rằng người này cố tình giả bệnh nên xông vào dùng tay và chân đánh, đạp nhiều cái vào người nạn nhân (lần thứ 2) thì được mọi người can ngăn.

Đến khoảng 1 giờ sáng cùng ngày, anh Hữu đã tử vong. Biết nạn nhân bị mình đánh đã chết, Bình đến công an đầu thú.

Ngoài mức án 20 năm tù, Bình còn phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền 200 triệu đồng. Bình có 1 tiền án về tội bắt giữ người trái pháp luật chưa được xóa án tích, thì tiếp tục tái phạm.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
ĐB Vũ Trọng Kim: Bên trong cán bộ sợ sai, bên ngoài dân chúng thở dài lo âu!
7 giờ trước Theo dòng thời sự
Đại biểu Vũ Trọng Kim nêu rõ hiện nay có tình trạng “bên trong cán bộ sợ sai, bên ngoài dân chúng thở dài lo âu”. Tuy nhiên, vấn đề là đã sợ sai còn né tránh, đùn đẩy, cái gì thuận lợi thì nhận vào bản thân, còn khó khăn thì đẩy cho tổ chức, người khác...
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đánh chết người, gã môi giới ngư phủ ở Kiên Giang lãnh 20 năm tù