Chỉ vì câu nói đùa trên sân khấu nhận giải Critics Choice Award, Jane Campion, nữ đạo diễn phim "The Power of the Dog" đã gặp phải những sự phản ứng từ người hâm mộ và truyền thông.

Đạo diễn 'The Power of the Dog' xin lỗi hai vận động viên quần vợt vì câu nói đùa

Minh An | 15/03/2022, 15:29

Chỉ vì câu nói đùa trên sân khấu nhận giải Critics Choice Award, Jane Campion, nữ đạo diễn phim "The Power of the Dog" đã gặp phải những sự phản ứng từ người hâm mộ và truyền thông.

Đạo diễn Jane Campion nói rằng: “Tôi đã có một nhận xét thiếu suy nghĩ khi đánh đồng những thành tích tôi từng nhận trong điện ảnh với tất cả những gì Serena Williams và Venus Williams đã đạt được. Tôi không có ý định hạ thấp hai phụ nữ da đen huyền thoại đồng thời là hai vận động viên đẳng cấp thế giới này”.

“Thực tế là hai chị em nhà Williams từng đối đầu trực diện với đàn ông trên sân quần vợt lẫn ngoài cuộc sống và họ đều nâng cao giá trị, mở toang cánh cửa cho phụ nữ trên thế giới này. Tôi yêu Serena, Venus. Thành tích của họ rất đáng nể và đầy cảm hứng. Serena và Venus, tôi xin lỗi hai bạn”, Jane Campion tiếp tục.

hbomax.jpg
Nữ đạo diễn Jane Campion - Ảnh:  New York Post

Trước đó, tại lễ trao giải Critics Choice Award diễn ra vào tối ngày 13.3 (giờ địa phương) tại Mỹ, bà Jane Campion đã có bài phát biểu sau khi nhận giải Đạo diễn xuất sắc nhất với phim The Power of the Dog.

Jane Campion nói bà rất vinh dự khi được ở chung khán phòng với những người phụ nữ tuyệt vời trong đó có hai siêu sao quần vợt Venus và Serena Williams. Hai chị em có mặt tại buổi lễ để ủng hộ King Richard - bộ phim đã giúp cho Will Smith đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc với vai diễn về người cha của hai ngôi sao quần vợt là Richard Williams.

Trên sân khấu nhận giải, nữ đạo diễn 67 tuổi đã có những bình luận hài hước xung quanh việc bà phải cạnh tranh với 5 nam đạo diễn được đề cử ở cùng hạng mục: "Tôi muốn dành tình cảm trân trọng cho những đạo diễn nam giới cùng nhận được để cử ở hạng mục này với tôi.

Serena và Venus Williams, hai cô thật tuyệt vời, nhưng tôi tin hai cô cũng chưa từng phải chiến đấu với nhiều nam giới như tôi. Ở tuổi này, tôi đã giống như người bà của những phụ nữ đang góp phần tạo nên những sự thay đổi trong lĩnh vực làm phim, nhưng rồi tôi vẫn đang đứng ở đây, xin cảm ơn các bạn".

Trước lời nói đùa này, hai nữ vận động viên quần vợt Serena và Venus Williams đều bật cười vui vẻ. Tuy nhiên, sau đó, truyền thông và mạng xã hội đã nổ ra nhiều tranh cãi. Trước những phản ứng tiêu cực này, nữ đạo diễn đã phải lên tiếng xin lỗi.

Nữ đạo diễn Jane Campion được xem là người nhiều khả năng nhất đoạt giải Oscar 2022 (được công bố vào ngày 27.3) sau khi đoạt hàng loạt danh hiệu như Đạo diễn xuất sắc tại Critics Choice Awards 2022, Quả cầu vàng, giải thưởng Hiệp hội Đạo diễn Mỹ và giải BAFTA với bộ phim The Power of The Dog.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tình trạng viên chức y tế nghỉ việc hàng loạt: Cách nào chấm dứt?
4 giờ trước Theo dòng thời sự
Sau hơn 2 năm cả nước nỗ lực trong công tác phòng chống dịch COVID-19 có những chuyển biến tích cực thì lại xảy ra tình trạng hàng loạt cán bộ nhân viên y tế từ địa phương đến trung ương đồng loạt xin nghỉ việc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đạo diễn 'The Power of the Dog' xin lỗi hai vận động viên quần vợt vì câu nói đùa