Sau nhiều ngày lẩn trốn, 8 thanh thiếu niên từ 16-18 tuổi đã đến trình diện công an và thừa nhận hành vi đập phá hai quán hải sản trên đường Nguyễn Văn Thiệt, P.3, TP.Vĩnh Long tối 17.11.

Đập phá quán đòi bảo kê, 8 gã côn đồ trình diện công an

Thanh Nguyên | 20/11/2020, 20:30

Sau nhiều ngày lẩn trốn, 8 thanh thiếu niên từ 16-18 tuổi đã đến trình diện công an và thừa nhận hành vi đập phá hai quán hải sản trên đường Nguyễn Văn Thiệt, P.3, TP.Vĩnh Long tối 17.11.

Ngày 20.11, Công an TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long cho biết đã mời làm việc và củng cố hồ sơ để xử lý 8 người ngang nhiên xông vào đập phá, làm hư hỏng nhiều tài sản trong hai quán ăn tại P.3, TP.Vĩnh Long.

8 thanh thiếu niên này có độ tuổi từ 16 -18 tuổi, một số từng có tiền sự về hành vi gây rối trật tự công cộng.

8 người bị cơ quan công an mời làm việc gồm Huỳnh Long Nhân (16 tuổi), Ngô Trường Thịnh (18 tuổi) cùng ngụ P.1; Bùi Đắc Tài (18 tuổi), Nguyễn Minh Sang (17 tuổi) cùng ngụ P.8; Nguyễn Thanh Tâm (17 tuổi, ngụ P.3); Lưu Duy Phong (18 tuổi, ngụ P.5); Trần Quang Minh (16 tuổi, ngụ P.Trường An) cùng ở TP.Vĩnh Long; Huỳnh Tấn Phong (17 tuổi, ngụ xã Thanh Đức, H.Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long).

4(3).jpg
Nhóm thanh niên xông vào hai quán hải sản ở Vĩnh Long đập phá, đòi thu bảo kê trình diện công an - Ảnh: C.H

Theo lời khai ban đầu, vào khoảng 20 giờ 10 ngày 17.11, nhóm thanh thiếu niên trên cùng đi trên 4 mô tô đến quán B.P trên đường Nguyễn Văn Thiệt (P.3, TP.Vĩnh Long) rồi xông vào đập phá làm hư hỏng nhiều bàn ghế bên trong.

Sau khi đập phá quán này, nhóm thanh thiếu niên kéo sang quán H.N bên cạnh tiếp tục đập phá, làm hư hỏng nhiều tài sản rồi lên xe bỏ đi. Camera an ninh đã ghi lại cảnh nhóm côn đồ đập phá quán H.N. Các chủ quán đã trình báo công an sau đó.

Khi nghe thông tin công an triệu tập nhóm đập phá quán, các chủ quán bị thiệt hại đề nghị lực lượng chức năng xử lý nghiêm để tránh bị các thanh thiếu niên này gây khó dễ về sau.

Chủ quán H.N cho biết trước khi xảy ra vụ đập phá, có một nhóm đến quán gợi ý thu tiền bảo kê nhưng bị từ chối, sau đó thì xảy ra sự việc.

Công an TP.Vĩnh Long cho biết một trong số những thanh thiếu niên này từng bị Công an TP.Vĩnh Long xử phạt vi phạm hành chính vì hành vi gây rối trật tự công cộng khi dùng bom xăng, dao tự chế đánh người khác trên địa bàn TP.

Bài liên quan
Vĩnh Long: Bắt cựu trụ trì chùa Phước Quang vì lừa đảo chiếm đoạt tiền
Trước khi bị bắt và khởi tố, vào tháng 9.2020 vị trụ trì này đã được cho hoàn tục vì liên quan đến việc lừa đảo chiếm đoạt một số tiền lớn.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ba điểm khác biệt giữa Trump và Biden trong cách đối xử với Trung Quốc
5 giờ trước Quốc tế
Theo John Bolton - cựu Cố vấn An ninh Quốc gia của Donald Trump thì sẽ có 3 điểm khác biệt giữa Trump và Biden trong cách đối xử với Trung Quốc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đập phá quán đòi bảo kê, 8 gã côn đồ trình diện công an