Ngoài mâu thuẫn gia đình còn có nguyên nhân tiền bạc giữa con gái và người mẹ trong vụ việc chị Võ Thị Thúy Hằng bị bắt cóc vào sáng 15.11.

Vĩnh Long: Hé lộ nguyên nhân mẹ thuê người bắt cóc con gái

Thanh Nguyên | 20/11/2020, 13:29

Ngoài mâu thuẫn gia đình còn có nguyên nhân tiền bạc giữa con gái và người mẹ trong vụ việc chị Võ Thị Thúy Hằng bị bắt cóc vào sáng 15.11.

Ngày 20.11 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đã khởi tố 7 bị can trong vụ thuê người bắt cóc con gái dẫn đến án mạng xảy ra ngày 15.11 tại xã Long An, H.Long Hồ.

2(3).jpg
Trần Ngoại Giao bị khởi tố về hành vi giết người - Ảnh: T.N

Theo đó khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Ngoại Giao (30 tuổi, ngụ xã Long An, H.Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) để điều tra hành vi giết người. Sáu bị can còn lại gồm Võ Thị Kim Chi (57 tuổi, nguyên quán Vĩnh Long, tạm trú Bà Rịa - Vũng Tàu); Nguyễn Văn Tiến (29 tuổi), Nguyễn Văn Vĩnh (29 tuổi), Nguyễn Văn Dũng (29 tuổi) - cùng ngụ H.Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Dương Vĩnh Tiến (35 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai); con ruột bà Chi là Nguyễn Thanh Nhựt (21 tuổi, nguyên quán xã Long An, H.Long Hồ) bị khởi tố bị can nhưng cho tại ngoại để chăm sóc con nhỏ.

Trước đó vào sáng 15.11, nhóm gồm 6 người mang theo bình xịt hơi cay, gậy ba khúc… đi ô tô đến quán cà phê Tâm Giao nằm ven quốc lộ 53, thuộc xã Long An, H.Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long rồi khống chế, kéo lê chị Hằng ra xe định tẩu thoát. Chị Hằng la hét cầu cứu thì chồng chị là Trần Ngoại Giao đang cầm dụng cụ bằng sắt gọt vỏ dừa từ sau nhà chạy ra ứng cứu. Bị nhóm bắt cóc xịt hơi cay chống trả, Giao cầm gậy đâm trúng khiến 1 người tử vong tại chỗ và 2 đồng bọn của nhóm này bị thương.

Bước đầu công an xác định do mâu thuẫn chuyện gia đình và tiền bạc nên bà Chi là chủ mưu thuê và tạm ứng trước 10 triệu đồng để nhóm người trên đi ôtô từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến Vĩnh Long thực hiện hành vi bắt cóc con ruột là Võ Thị Thuý Hằng (29 tuổi). Riêng Nhựt, con trai bà Chi có nhiệm vụ đi theo dẫn đường và chỉ điểm để nhóm người trên thực hiện bắt cóc.

Về mâu thuẫn tiền bạc giữa bà Chi và con gái, người dân địa phương cho biết, sau khi đi làm ăn xa ở Bà Rịa - Vũng Tàu, chị Hằng có qua lại với 1 người đàn ông. Sau đó chị cùng gia đình về mua đất, xây 1 ngôi nhà khang trang ở ấp An Hiệp, xã Long An. Tài sản này đứng tên chị Hằng. Sau khi chị và người đàn ông ở Bà Rịa - Vũng Tàu chia tay thì chị quen biết Trần Ngoại Giao. Năm 2019 chị Hằng bán nhà đất đứng tên mình với số tiền trên 2 tỉ đồng. Mâu thuẫn về tiền bạc có thể xuất phát từ việc này.

Bài liên quan
Vĩnh Long: Bắt cựu trụ trì chùa Phước Quang vì lừa đảo chiếm đoạt tiền
Trước khi bị bắt và khởi tố, vào tháng 9.2020 vị trụ trì này đã được cho hoàn tục vì liên quan đến việc lừa đảo chiếm đoạt một số tiền lớn.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Xem xét đưa một số dự án ngành công thương ra khỏi danh sách yếu kém
9 giờ trước Tài chính và đầu tư
Đồng ý với đề xuất của các bộ, ngành đưa các dự án DAP-1, Ethanol Phú Thọ và Ethanol Bình Phước ra khỏi danh sách theo dõi, xử lý.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vĩnh Long: Hé lộ nguyên nhân mẹ thuê người bắt cóc con gái