Xã, phường, thị trấn để xảy ra tình trạng hát nhạc sống gây ồn sẽ không được xét công nhận văn hoá. Nếu bị phản ánh với cấp trên thì Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn nơi đó cũng phải tự nhận hình thức kỷ luật.

Để hát nhạc sống gây ồn, chủ tịch xã sẽ nhận kỷ luật

Huỳnh Xây | 21/09/2016, 17:29

Xã, phường, thị trấn để xảy ra tình trạng hát nhạc sống gây ồn sẽ không được xét công nhận văn hoá. Nếu bị phản ánh với cấp trên thì Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn nơi đó cũng phải tự nhận hình thức kỷ luật.

Đó là hình thức xử lý của tỉnh Kiên Giang trong việc công tác quản lý hoạt động hát nhạc sống ở khu dân cư trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới. Theo UBND tỉnh Kiên Giang, thời gian gần đây, hoạt động hát nhạc sống có chiều hướng gia tăng và cũng đã có hành vi vi phạm về hoạt động văn hoá, gây mất an ninh trật tự, dẫn đếnbức xúc cho ngườidân.

Vì vậy, UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu Sở TNMT, công an tỉnh và các ngành có liên quan tăng cường kiểm tra các hoạt động hát nhạc sống tự phát và xử lý các hành vi vi phạm. Đồng thời, trang trị các thiết bị đo tiếng ồn phục vụ cho công tác kiểm tra trên.

Theo đó, mức phạt được quy định đối với các hành vi gây tiếng ồn vượt chuẩn là từ 100.000 đồng đến 160 triệu đồng. Đồng thời, buộc chấm dứt ngay hành vi gây tiếng ồn tại thời điểm kiểm tra. Tịch thu tang vật, phương tiện nếu đối tượng tiếp tục thực hiện hành vi vi phạm.

Công văn của UBND tỉnh Kiên Giang vừa gửi các đơn vị trong tỉnh nêu rõ: “Các cá nhân, tổ chức hát nhạc sống không đúng quy định sẽ đưa ra kiểm điểm, nhắc nhở trước nhân dân và thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Xã, phường, thị trấn nào để xảy ra tình trạng trên thì sẽ không được xét công nhận văn hoá. Nếu bị nhân dân phản ánh với cấp trên, thì Chủ tịch UBND xã, phương, thị trấn nơi đó phải tự nhận hình thức kỷ luật”.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - Mai Văn Huỳnh, hoạt động trên nhằm quản lý việc hát nhạc sống được chấn chỉnh tốt hơn, có nề nếp và lành mạnh. UBND tỉnh đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị trên địa toàn toàn tỉnh thực hiện nghiêm túc các quy định về hát nhạc sống.

Huỳnh Quỳnh
Bài liên quan
Xử vụ án Nhật Cường: Các bị cáo liên lạc qua Wechat, WhatsApp để che giấu hành vi phạm pháp
Những thủ đoạn trên nhằm mục đích che giấu hoạt động kinh doanh bất hợp pháp (buôn lậu, rửa tiền…), tránh sự kiểm tra, phát hiện của các cơ quan chức năng.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thêm 20 ca dương tính COVID-19 từ ổ dịch Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương
một giờ trước Theo dòng thời sự
Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương ghi nhận thêm 20 ca dương tính COVID-19.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Để hát nhạc sống gây ồn, chủ tịch xã sẽ nhận kỷ luật