Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) vừa có văn bản kiến nghị đóng tạm thời Cảng hàng không Điện Biên.

Đề xuất đóng cửa tạm thời sân bay Điện Biên

Hoài Lam | 09/03/2023, 15:00

Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) vừa có văn bản kiến nghị đóng tạm thời Cảng hàng không Điện Biên.

Trên cơ sở đề nghị của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam đã tổ chức lấy ý kiến các cơ quan, đơn vị và hãng hàng không đang khai thác tại Cảng hàng không Điện Biên (UBND tỉnh Điện Biên, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Vietnam Airlines (VASCO) và Bamboo Airways) và các đơn vị đều thống nhất về thời gian đóng cửa và thời gian mở cửa khai thác trở lại sân bay này.

Để bảo đảm tiến độ thi công các hạng mục công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên hoàn thành đúng dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (tháng 5.2024), Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ GTVT xem xét, chấp thuận thời gian đóng cửa tạm thời Cảng hàng không Điện Biên từ ngày 1.4.2023 đến hết ngày 14.12.2023 (giờ địa phương).

dien-bien.jpg
Đề xuất đóng cửa tạm thời sân bay Điện Biên

Phương án tổ chức thi công, biện pháp bảo đảm an ninh an toàn và vệ sinh môi trường không làm ảnh hưởng đến việc khai thác tại Cảng hàng không Điện Biên.

Dự án này đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 470/QĐ-TTg ngày 27.3.2021 với nội dung đầu tư xây dựng mở rộng quy mô đường cất hạ cánh dài 2400 m, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật cho các loại máy bay hiện đại như A320, A321; cải tạo, mở rộng công suất khai thác nhà ga hành khách hiện hữu từ 300.000 khách/năm lên 500.000 khách/năm; cải tạo, xây dựng mới các công trình phụ trợ, khu hàng không dân dụng bảo đảm đồng bộ khai thác máy bay A320, A321 và tương đương.

Bài liên quan
Cục Hàng không Việt Nam lên tiếng việc trụ sở chưa nghiệm thu PCCC đã đưa vào hoạt động
Cục Hàng không Việt Nam vừa lên tiếng việc "Trụ sở Cục Hàng không Việt Nam chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy đã đưa vào hoạt động".

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Không lấy phiếu tín nhiệm đối với người nghỉ chữa bệnh hiểm nghèo thể hiện tính nhân văn
3 giờ trước Theo dòng thời sự
Việc bổ sung quy định không lấy phiếu tín nhiệm đối với người nghỉ chữa bệnh hiểm nghèo có xác nhận của cơ sở y tế và không điều hành công tác từ 6 tháng trở lên thể hiện tính nhân văn và phù hợp với yêu cầu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đề xuất đóng cửa tạm thời sân bay Điện Biên