Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (9.10), bộ phận không khí lạnh ở phía bắc đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam.

Đêm nay Bắc Bộ trời lạnh, Trung Bộ và Tây Nguyên nguy cơ ngập úng, lũ quét

Quang Cường | 09/10/2023, 10:38

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (9.10), bộ phận không khí lạnh ở phía bắc đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam.

Dự báo khoảng đêm 9.10, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía tây Bắc Bộ. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2 - 3; vùng ven biển cấp 3 - 4.

Ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời lạnh về đêm và sáng. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 21 - 24 độ C, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 18 - 21 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 16 độ C.

Từ gần sáng ngày 10.10, ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh lên cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao 2 - 3m; biển động.

Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.

lut-nguyendu-ht-.jpg
Dự báo chiều và đêm nay, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to - Ảnh minh họa

Dự báo mưa to cục bộ ở Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên

Đêm qua và sáng nay (9.10), khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 8.10 đến 8 giờ ngày 9.10 có nơi trên 100mm như Bạch Mã (Thừa Thiên-Huế) là 162,8mm, Cù Lao Chàm (Quảng Nam) 144,8mm, Suối Đá (Đà Nẵng) 121,8mm, Ea Mdoai (Đắk Lắk) 196,2mm, Ia Me (Gia Lai) 185mm…

Dự báo chiều và đêm 9.10, khu vực Trung và Nam Trung Bộ; Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 15 - 30mm, có nơi trên 100mm. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở tỉnh Phú Yên

Từ 2 giờ đến 8 giờ 9.10, tại khu vực tỉnh Phú Yên đã có mưa vừa, mưa to đến rất to như Ea Bar là 67,4mm; Ea Ly là 67,2mm; Sông Hinh là 459,7mm...

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn, sáng và trưa nay (9.10) tại tỉnh Phú Yên tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 10 - 30mm, có nơi trên 50mm.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại tỉnh Phú Yên, đặc biệt tại huyện Sông Hinh.

Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển giao thông; phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất, hoạt động kinh tế - xã hội.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
7,2 tỉ USD có thể chảy vào Việt Nam ngay khi thị trường chứng khoán được nâng hạng
1 giờ trước Tài chính và đầu tư
Ước tính, khoảng 7,2 tỉ USD vốn gián tiếp nước ngoài sẽ chảy vào thị trường Việt Nam ngay sau khi thị trường chứng khoán được nâng hạng. Việc này cũng mang lại 25 tỉ USD vốn đầu tư mới từ các nhà đầu tư quốc tế vào thị trường Việt Nam cho tới năm 2030.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đêm nay Bắc Bộ trời lạnh, Trung Bộ và Tây Nguyên nguy cơ ngập úng, lũ quét