Diễn viên xiếc nuốt kiếm phải nhập viện cấp cứu

Hồ Quang | 27/09/2018, 21:11

Đang biểu diễn nuốt kiếm trước hàng nghìn khán giả, bất ngờ một nam diễn viên nuốt kiếm nôn ói ra máu nhiều lần ngay trên sàn diễn, mọi người lập tức đưa diễn viên xiếc này đến bệnh viện cấp cứu khẩn cấp.

Chiều 27.9, Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM) cho biết nam diễn viên xiếc nuốt kiếm anh T.P.Đ. (26 tuổi, ở TP.HCM) đã bị một tổn thương dài 2cm ở bờ cong lớn dạ dày đang chảy máu thành vòi.

Các bác sĩ tiến hành nội soi cấp cứu ngay tại khoa Cấp cứu tổng hợp bằng máy nội soi ống mềm song song với việc hồi sức tích cực, truyền máu cho bệnh nhân.

Sau khi kẹp cầm máu, tổn thương ngưng chảy máu hoàn toàn, bệnh nhân được đưa về khoa Ngoại tổng quát tiếp tục điều trị nội khoa tích cực và nội soi kiểm tra lại sau 3 ngày.

“Hiện dạ dày của bệnh nhân đã không còn chảy máu, tình trạng bệnh nhân tỉnh táo, sinh hiệu ổn, không còn đau bụng”, bác sĩ Đinh Thu Oanh - Trưởng đơn vị Nội soi, Bệnh viện Nhân dân 115 cho hay.

Trước đó, khi đang biểu diễn trước hàng nghìn khán giả, nam diễn viên xiếc nuốt kiếm T.P.Đ. bất ngờ nôn máu đỏ tươi 3 lần, kèm theo chóng mặt và đau bụng, mọi người đã chuyển anh đến Bệnh viện Nhân Dân 115 để cấp cứu.

Tại đây, các bác sĩ ghi nhận bệnh nhân lơ mơ, da niêm nhợt, nôn ra máu liên tục. Mạch: 100 lần/phút, huyết áp: 80/40 mmHg sau đó giảm còn 60/40 mmHg.

Bệnh nhân được các bác sĩ tiến hành nội soi cấp cứu ngay tại khoa Cấp cứu tổng hợp bằng máy nội soi ống mềm song song với việc hồi sức tích cực, truyền máu cho bệnh nhân. Qua nội soi thấy trong dạ dày có rất nhiều máu và một tổn thương dài 2cm ở bờ cong lớn dạ dày đang chảy máu thành vòi.

“Chúng tôitiến hành kẹp cầm máu bằng 5 clip (đây là dụng cụ bằng kim loại được đưa vào dạ dày qua kênh thủ thuật của ống nội soi, có tác dụng kẹp cầm máu và khâu lỗ thủng đường tiêu hóa). Sau khi kẹp cầm máu, tổn thương ngưng chảy máu hoàn toàn”, bác sĩ Oanh chia sẻ.

Qua trường hợp trên, bác sĩ Oanh khuyến cáo các nghệ sĩ biểu diễn xiếc mạo hiểm cần hết sức cẩn thận để tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra như trên. Đối với người dân, đặc biệt là trẻ em khi xem các tiết mục biểu diễn mạo hiểm không nên bắt chước làm theo dưới mọi hình thức vì điều này là rất nguy hiểm.

Hồ Quang
Bài liên quan
Clip khách cầm gậy 3 khúc đánh nhân viên FPT Shop chảy máu đầu
Sự việc xảy ra lúc 16 giờ 34 chiều 25.10 tại FPT Shop trên đường Phan Huy Ích, phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bão số 9 giật cấp 16 đang trên vùng biển Đà Nẵng - Phú Yên, cách Quảng Ngãi 200 km, gây mưa to ở miền Trung
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Do ảnh hưởng của bão số 9, tại Bình Châu (Quảng Ngãi) đã đo được gió mạnh cấp 8, giật cấp 9; đảo Lý Sơn có gió mạnh cấp 9, giật cấp 11; đảo Cồn Cỏ có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9. Ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên đã có mưa to với lượng mưa phổ biến 70-150mm.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Diễn viên xiếc nuốt kiếm phải nhập viện cấp cứu