Disneyland - chuỗi công viên giải trí hàng đầu thế giới - đã chính thức tổ chức chuỗi sự kiện hưởng ứng Tháng tự hào của cộng đồng LGBT.

Disneyland lần đầu tổ chức lễ diễu hành tự hào đồng tính

Chí Thiện | 01/02/2019, 06:45

Disneyland - chuỗi công viên giải trí hàng đầu thế giới - đã chính thức tổ chức chuỗi sự kiện hưởng ứng Tháng tự hào của cộng đồng LGBT.

Kể từ năm 1991, nhiều hoạt động dành riêng cho cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính & chuyển giới) đã được tổ chức tại các Disneyland trên khắp thế giới. Tuy nhiên, chúng không phải là sự kiện chính thức do Disneyland tổ chức mà do những đơn vị tư nhân thực hiện.

Điều này vừa thay đổi sau khi Disneyland Paris thông báo rằng họ sẽ tổ chức Magical Pride – một chuỗi hoạt động dành riêng cho cộng đồng LGBT – vào ngày 1.6.2019 nhằm hưởng ứng Tháng tự hào (Pride Month) của cộng đồng LGBT. Dường như những người điều hành chuỗi công viên giải trí này đã nhận ra tầm quan trọng của việc thu hút những vị khách LGBT cũng như khả năng chi tiêu khá hào phóng của họ.

Trong một cuộc phỏng vấn với Gay Star News, Andy Beard - Giám đốc điều hành của Công ty du lịch Greatday Holiday có trụ sở tại Anh - cho biết: “Nhu cầu các tour du lịch dành riêng cho cộng đồng LGBT đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây. Việc một tổ chức mang tính biểu tượng như Disney quyết định tổ chức Magical Pride thật tuyệt vời!”.

Magical Pride sẽ bao gồm những buổi diễu hành và trình diễn ca nhạc với sự tham gia của các DJ hàng đầu. Năm 1991, hơn 3.000 người đã tham dự sự kiện Disney Gay Days đầu tiên tại công viên Disneyland ở tiểu bang Orlando. Và kể từ năm nay, Disney Gay Days sẽ chuyển sang tháng 8 để khách du lịch có thể tham dự cả hai.

Mai Thảo
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sáng 8.5: Bộ Y tế công bố 14 ca COVID-19 tại Bắc Ninh và 1 ca tại Hà Nội
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Bản tin sáng 8.5 của Bộ Y tế cho biết có vừa có thêm 15 ca mắc COVID-19, tất cả đều ghi nhận trong nước, gồm Hà Nội 1 ca, Bắc Ninh 14 ca (đã được Bắc Ninh thông tin ban đầu vào đêm 7.5). Như vậy, đến thời điểm này, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 3.152 ca bệnh.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Disneyland lần đầu tổ chức lễ diễu hành tự hào đồng tính