Liên quan vụ án Công ty CP tập đoàn Vạn Thịnh Phát, mới đây, Sở KH-ĐT Hà Nội đã có thông báo tạm dừng biến động tài sản của 762 công ty liên quan.

'Đóng băng' tài sản của 762 công ty liên quan vụ Vạn Thịnh Phát

Tuyết Nhung | 03/11/2022, 12:43

Liên quan vụ án Công ty CP tập đoàn Vạn Thịnh Phát, mới đây, Sở KH-ĐT Hà Nội đã có thông báo tạm dừng biến động tài sản của 762 công ty liên quan.

Sở KH-ĐT Hà Nội vừa có thông báo tạm dừng biến động đối với tài sản gồm: bất động sản, cổ phần, vốn góp, cổ phiếu… thuộc sở hữu của các bị can, cá nhân, công ty liên quan trong vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty CP tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các đơn vị, tổ chức, cá nhân liên quan để phục vụ yêu cầu điều tra vụ án.

Sở KH-ĐT Hà Nội đề nghị cá nhân, tổ chức có liên quan tạm dừng ngay mọi hoạt động liên quan đến việc giao dịch chuyển nhượng, mua, bán, cho, tặng, cầm cố, thế chấp đối với cổ phần/phần góp vốn… của các công ty trên địa bàn TP.Hà Nội.

Trong số 762 công ty bị “đóng băng” tài sản, có Công ty CP tập đoàn Vạn Thịnh Phát; Công ty CP tập đoàn Đầu tư An Đông; Công ty CP bảo trợ tập đoàn Vạn Thịnh Phát...

Trong văn bản của Sở KH-ĐT Hà Nội gửi các cá nhân, tổ chức, sở, ngành, quận, huyện, thị xã... nêu rõ tên bà Trương Mỹ Lan, Trương Huệ Vân và 12 người khác liên quan vụ án. Ngoài ra, Sở KH-ĐT Hà Nội chỉ ra tên của 762 công ty liên quan vụ án.

Trước đó, Sở KH-ĐT Hà Nội đã nhận được văn bản của Cơ quan CSĐT Bộ Công an về việc phối hợp cung cấp thông tin tài liệu phục vụ điều tra, trong đó có nội dung ngăn chặn các tổ chức, cá nhân tẩu tán tài sản; thực hiện tạm dừng giao dịch chuyển nhượng cổ phần và phần vốn góp của các công ty trên địa bàn thành phố thuộc sở hữu của các bị can, cá nhân và công ty liên quan vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty CP tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Ngày 8.10, Cơ quan CSĐT (C03) Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch HĐQT Công ty CP tập đoàn Vạn Thịnh Phát để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". C03 cũng khởi tố vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Công ty CP tập đoàn Đầu tư An Đông và các tổ chức, đơn vị có liên quan.

Cơ quan điều tra cũng khởi tố, bắt tạm giam các bị can: Trương Huệ Vân, Tổng giám đốc Công ty CP tập đoàn quản lý Bất động sản Windsor; Nguyễn Phương Hồng, trợ lý Công ty CP tập đoàn Vạn Thịnh Phát; Hồ Bửu Phương, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP Chứng khoán Tân Việt, nguyên Phó tổng giám đốc phụ trách tài chính Công ty CP tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Kết quả điều tra ban đầu xác định các bị can đã có hành vi gian dối trong việc phát hành, mua bán trái phiếu trái quy định của pháp luật để chiếm đoạt hàng nghìn tỉ đồng của người dân trong thời gian năm 2018-2019.

Đại diện Bộ Công an cho biết thêm, mục tiêu của quyết định khởi tố vụ án nhằm đảm bảo thượng tôn pháp luật, đảm bảo cho thị trường trái phiếu, thị trường chứng khoán, thị trường tài chính ngân hàng lành mạnh, ổn định, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của nhà đầu tư...

Bài liên quan
Vì sao Bệnh viện Thống Nhất đề xuất tiêm vắc xin Sinopharm cho Vạn Thịnh Phát?
Tập đoàn Vạn Thịnh Phát nhập vắc xin Vero Cell (Sinopharm) với tiêu chí là một loại vắc xin tốt. Vì vậy bệnh viện đã đề xuất cho đơn vị này tiêm loại vắc xin trên.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng: Phải biến niềm tự hào về di sản văn hóa Huế thành nguồn lực phát triển
8 giờ trước Tin tức - sự kiện
Chiều 25.3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế, đánh giá tình hình, kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới, giải quyết một số kiến nghị của tỉnh.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
'Đóng băng' tài sản của 762 công ty liên quan vụ Vạn Thịnh Phát