Trong tháng đầu năm 2016, thương hiệu đồng hồ cao cấp Cartier góp mặt tại triển lãm SIHH 2016, Geneva bộ sưu tập đồng hồ dành cho nam giới, Drive de Cartier, một kỳ quan ấn tượng với những đường nét thiết kế lịch lãm đặc trưng của một thương hiệu danh giá.

Đồng hồ Drive de Cartier, kỳ quan mới của Cartier

Thanh Huy | 21/04/2016, 10:58

Trong tháng đầu năm 2016, thương hiệu đồng hồ cao cấp Cartier góp mặt tại triển lãm SIHH 2016, Geneva bộ sưu tập đồng hồ dành cho nam giới, Drive de Cartier, một kỳ quan ấn tượng với những đường nét thiết kế lịch lãm đặc trưng của một thương hiệu danh giá.

Theo lịch sử phát triển, mỗi dòng đồng hồ của Cartier đều nhắm đến một đối tượng riêng biệt trong một thời kỳ đặc trưng. Đó chính là phong cách “đo ni đóng giày” để những sản phẩm của thương hiệu luôn bộc lộ những phẩm chất tốt nhất mà nhà thiết kế nhắm đến. Với bộ sưu tập Drive de Cartier lần này, điểm chọn là nam nhân, nhưng phải là những quý ông như thế nào mới khiến bộ sưu tập tỏa sáng khi được bàn tay ma thuật của nhà thiết kế phả sáng tạo của mình vào từng góc cạnh, kiểu dáng?

Lịch lãm, độc lập và bản năng, đó là những phẩm chất của các “Drive Man” theo Cartier. Một nam nhân sở hữu phong cách sống không phải chỉ để “hiện hữu trong cõi đời này” mà là những anh chàng hiện đại và thành đạt.

Vượt rất xa cá tính mạnh mẽ đã định hình, chính nét thẩm mỹ nổi trội của Drive de Cartier làm nên sự khác biệt của mỗi mẫu đồng hồ trong bộ sưu tập. Vỏ bằng vàng hồng hay thép hòa hợp với mặt số có họa tiết các đường vòng chạm trổ mang những màu trắng, xám hay đen chứa những chiếc kim hình thanh gươm quay tròn trên những chữ số La Mã. Vỏ mặt lưng trong suốt phô bày bộ chuyển động 1904 MC với hai phiên bản. Mẫu 1904-PS MC chứa các chỉ số giờ, phút, giây và ngày tháng và mẫu 1904-FU MC chứa các bảng chỉ số vùng thời gian theo giây, ngày/ đêm, số ngày tháng lớn và kim giây nhỏ.

Đồng hồ Drive de Cartier còn có thêm phiên bản Fine Watchmaking, dùng bộ chuyển động cơ chế fly tourbillon 9452 MC mang dấu chứng nhận “Poinçon de Genève”, một biểu tượng danh giá của nghệ thuật chế tác đồng hồ Thụy Sỹ.

Ba bộ chuyển động chính của đồng hồ Drive de Cartier là 1904-PS MC, 1904-FU MC dành cho các chức năng bổ sung và 9452 MC cho phiên bản Fine Watchmaking, tất cả đều do chính Cartier sản xuất. 1904 MC là bộ chuyển động được thai nghén, phát triển và lắp ráp đầu tiên của Cartier, năm 2010.

Những thiết kế bên trong bộ chuyển động này nhắm mục đích duy trì sự ổn định hoàn hảo cho nhịp máy, tận dụng hệ thống barrel đúp để duy trì tính nhất quán cho lò xo trong thời gian dài, nhờ thế tăng cường được tính chính xác cho đồng hồ.

Thanh Huy
Bài liên quan
Sau Vịnh Hạ Long, chợ nổi miền Tây xuất hiện trên mặt đồng hồ xa xỉ
Chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn của hãng Jaquet Droz, Thụy Sĩ vừa được giới thiệu đã khắc họa hình ảnh những chợ nổi – nét văn hóa đặc trưng miền Tây Nam bộ Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thái Lan kêu gọi noi gương đường lối đối ngoại của Việt Nam với Mỹ
9 giờ trước Hồ sơ
Sau khi kêu gọi chính quyền học tập chiến lược sản xuất gạo của Việt Nam, trang Bangkok Post sáng nay lại có bài viết phân tích đường lối đối ngoại với lời kêu gọi noi gương Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đồng hồ Drive de Cartier, kỳ quan mới của Cartier