Sáng 18.4 (mùng 10.3 âm lịch), UBND TP.Biên Hòa cùng đông đảo nhân dân đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các vua Hùng tại đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương (phường Bình Đa, TP.Biên Hòa).
Sự kiện

Đồng Nai: Trang trọng tổ chức lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP.Biên Hòa

Hoàng Phúc 18/04/2024 09:55

Sáng 18.4 (mùng 10.3 âm lịch), UBND TP.Biên Hòa cùng đông đảo nhân dân đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các vua Hùng tại đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương (phường Bình Đa, TP.Biên Hòa).

Ngay từ sáng sớm, đoàn rước bánh chưng, bánh dày đã khởi hành từ Văn miếu Trấn Biên về đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương ở phường Bình Đa. Trong quá trình di chuyển, các đoàn lân sư rồng biểu diễn phục vụ người dân. Sau đó, các lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và TP.Biên Hòa cùng các tầng lớp nhân dân thực hiện nghi thức dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng.

anh-1.jpg
Đoàn rước bánh chưng, bánh dày khởi hành từ Văn miếu Trấn Biên về đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Nguyễn Xuân Thanh nhấn mạnh: “Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày lễ trọng đại của dân tộc, thể hiện truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”. Việc tổ chức lễ giỗ Tổ Hùng Vương vào ngày 10.3 âm lịch hằng năm là nét đẹp trong sinh hoạt văn hóa ngàn đời của người dân Việt Nam nói chung và Biên Hòa nói riêng. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.Biên Hòa tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, quyết tâm xây dựng địa phương ngày càng phát triển”.

anh-2.jpg
Các đoàn lân sư rồng biểu diễn phục vụ người dân

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo thành phố đã trao thưởng cho các đơn vị đạt điểm cao trong cuộc thi gói bánh chưng, bánh dày và kết mâm ngũ quả.

anh-3.jpg
Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai dâng hương tại đền thờ Quốc tổ Hùng Vương

Trước đó, trong hai ngày 16 và 17.4 đã diễn ra nhiều hoạt động tại công viên Biên Hùng, đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương và UBND phường Bình Đa, gồm: thi gói bánh chưng, bánh dày; nghệ thuật kết trái cây; các trò chơi dân gian; biểu diễn nghệ thuật… Các hoạt động này thu hút rất đông sự tham gia của người dân 30 xã, phường trong thành phố.

anh-4.jpg
anh-5.jpg
Các tiết mục nghệ thuật trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024 ở TP.Biên Hòa
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng phát lệnh khởi công mở rộng nhà ga T2 sân bay Nội Bài
Thủ tướng nêu rõ, việc mở rộng nhà ga T2 để bảo đảm đáp ứng kịp thời tình trạng quá tải cảng hàng không quốc tế Nội Bài là rất cần thiết, không thể chậm trễ.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đồng Nai: Trang trọng tổ chức lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP.Biên Hòa