Công an khởi tố nhóm của Ý về hành vi làm giả hàng chục giấy xét nghiệm COVID-19 để bán cho nhiều người khác.

Đồng Tháp: Khởi tố nhóm người làm giả 67 giấy xét nghiệm COVID-19

Tô Văn | 17/09/2021, 16:38

Công an khởi tố nhóm của Ý về hành vi làm giả hàng chục giấy xét nghiệm COVID-19 để bán cho nhiều người khác.

Chiều 16.9, Cơ quan CSĐT Công an TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Trần Hoàng Ý (SN 1989), Tạ Phước Tài (SN 1979, cùng ngụ TP.Sa Đéc) về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Cả hai được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú. Riêng Tài bị khởi tố thêm hành vi sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

1-y-giay-xet-nghiem.jpg
Trần Hoàng Ý (áo đen) và Tạ Phước Tài tại cơ quan công an - Ảnh: N.Ng

Vào ngày 3.8, tại chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên tuyến quốc lộ 80 (thuộc khóm Hòa An, phường 2, TP.Sa Đéc), lực lượng làm nhiệm vụ yêu cầu kiểm tra và khai báo y tế đối với Tài và Hà Thị Tuyết Nga (SN 1985, ngụ tỉnh Đồng Tháp) đang đi trên xe ô tô.

Qua đó, phát hiện 2 phiếu test nhanh COVID-19 của Tài và Nga đều là giả. Khai thác nhanh, Tài khai nhận đã thuê Ý làm giả nhiều phiếu xét nghiệm COVID-19 cho nhiều tài xế của mình để được di chuyển qua các chốt kiểm soát dịch bệnh.

Từ lời khai của Tài, công an đã làm việc với Ý và người này thừa nhận đã làm 67 phiếu xét nghiệm giả bán cho người có nhu cầu để thu lợi số tiền hơn 2 triệu đồng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thanh tra Chính phủ chuyển Bộ Công an 7 vụ việc về mua sắm thiết bị y tế
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa có thông báo kết luận thanh tra việc sử dụng quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT), mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư tiêu hao, đấu thầu thuốc chữa bệnh giai đoạn 2014-2018.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đồng Tháp: Khởi tố nhóm người làm giả 67 giấy xét nghiệm COVID-19