Hôm nay thời tiết Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt trên 39 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có mưa to đến rất to.

Dự báo thời tiết ngày 3.7: Bắc Bộ nắng nóng oi bức

Đan Thuỳ | 03/07/2023, 07:37

Hôm nay thời tiết Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt trên 39 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có mưa to đến rất to.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (3.7), ở Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ, có nơi trên 37 độ, riêng Hòa Bình và khu vực đồng bằng có nắng nóng gay gắt hơn với mức nhiệt 36-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Từ Thanh Hóa đến Phú Yên, nắng nóng tăng mạnh hơn, có nơi đặc biệt gay gắt với mức nhiệt cao nhất 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ, trong hôm nay, tiếp tục có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 80mm (thời gian xảy ra mưa dông tập trung vào chiều và tối).

Ngoài ra, vùng núi Bắc Bộ đêm nay cũng có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 70mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

du-bao-thoi-tiet-hom-nay-136-bac-bo-co-nang-nong-va-mua-dong-trung-bo-tiep-tuc-nang-gat1560389926.jpg

Dự báo thời tiết cụ thể các vùng ngày 3.7:

Hà Nội

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 28-30 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng Hòa Bình có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ C, cao nhất 34 - 38 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ 

Có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, vùng núi có mưa to đến rất to. Ngày nắng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27 - 30 độ C, cao nhất 34 - 38 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế 

Có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27 - 30 độ C, cao nhất 36 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C, cao nhất 35 - 38 độ C.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Bài liên quan
Mô hình AI đột phá Zhiji của Huawei thách thức khả năng dự báo thời tiết truyền thống
Nhóm nghiên cứu đằng sau mô hình Pangu-Weather của Huawei đã phát hành Zhiji, công cụ dự báo thời tiết bằng AI mang tính đột phá, với độ chính xác được cải thiện từ phạm vi hàng chục km xuống chỉ vài km.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Băn khoăn về giá vàng miếng đấu thầu
Ngân hàng Nhà nước thông báo sẽ đưa nguồn cung vàng ra thị trường thông qua phương thức đấu thầu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dự báo thời tiết ngày 3.7: Bắc Bộ nắng nóng oi bức