Khu vực Hà Nội từ đêm 22-24.5 có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to. Nhiều người lo ngại trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 giữa U.23 Việt Nam - U.23 Thái Lan sẽ có mưa dông.

Dự báo trời mưa thời điểm diễn ra trận chung kết bóng đá Việt Nam - Thái Lan

Lam Thanh | 22/05/2022, 10:00

Khu vực Hà Nội từ đêm 22-24.5 có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to. Nhiều người lo ngại trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 giữa U.23 Việt Nam - U.23 Thái Lan sẽ có mưa dông.

Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn, trong đêm qua và sáng nay (22.5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc, đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như: Yên Trị (Hòa Bình) 74.2mm, Đông Cửu 1 (Phú Thọ) 106.6mm, Cúc Phương (Ninh Bình) 48mm, Xuân Khánh (Thanh Hóa) 189.8mm, Yên Định (Thanh Hóa) 148.8mm, Hạnh Lâm (Nghệ An) 114.2mm,...

Dự báo, từ 22-24.5, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 100-180mm, một số nơi có mưa rất to với lượng mưa 200-350mm như: Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Sơn La, Hòa Bình.

Từ ngày 25, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần. Mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài.

mua2.jpg
Dự báo trời mưa vào thời điểm diễn ra trận chung kết bóng đá Việt Nam - Thái Lan

Ngoài ra, từ nay (22.5) đến ngày 29.5, ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa khoảng 20-50mm/24h, có nơi trên 80mm/24h (mưa dông tập trung vào chiều và tối).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Khu vực Hà Nội từ đêm 22.5 đến 24.5 có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trung tâm khí tượng cũng cho biết qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu đang phát triển từ phía nam lên, gây mưa, mưa rào và có lúc có dông trên khu vực huyện Mỹ Đức.

Cảnh báo trong 1-3 giờ tới, vùng mây dông này sẽ tiếp tục phát triển, gây mưa, mưa rào và có lúc có dông cho các khu vực kể trên sau đó có khả năng lan sang các quận huyện trung tâm của thủ đô Hà Nội. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia đưa ra cảnh báo, cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: cấp 1.

Theo lịch thi đấu, lúc 19 giờ hôm nay diễn ra trận bóng đá giữa tuyển U.23 Việt Nam và U.23 Thái Lan trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31. Do vậy, khả năng cao trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 sẽ có mưa, mưa dông.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Cục Hàng không đề xuất bổ sung vào quy hoạch 9 sân bay mới
Cục Hàng không vừa đề xuất Bộ GTVT việc nghiên cứu, bổ sung vào quy hoạch 9 sân bay mới.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dự báo trời mưa thời điểm diễn ra trận chung kết bóng đá Việt Nam - Thái Lan