Ngày 14.12, Đức đổ lỗi cho Nga vì đã tham gia vào cuộc chiến hủy diệt đông Aleppo và cho biết các lệnh trừng phạt Moscow vẫn còn hiệu lực.

Đức tiếp tục cấm vận Nga vì cuộc chiến ở Syria

Kiều Giang | 14/12/2016, 22:06

Ngày 14.12, Đức đổ lỗi cho Nga vì đã tham gia vào cuộc chiến hủy diệt đông Aleppo và cho biết các lệnh trừng phạt Moscow vẫn còn hiệu lực.

Tuy nhiên,Berlin khẳng định ưu tiên trước mắt là giúp đỡ các thường dân trong thành phố Aleppo tại vùng chiến sự.

Tại cuộc họp báo chính phủ, phát ngôn viên chính phủ Đức Steffen Seibert cho biết Nga, quân đội chính phủ Syria của Tổng thống Syria Bashar al-Assad và các nhóm dân quân ủng hộ chính phủ phải chịu trách nhiệm về sự tàn phá ở Aleppo.

"Chúng tôi biết rằng cuộc hủy diệt tàn nhẫn đông Aleppo này sẽ không thể thực hiện nếu không có sự hỗ trợ quân sự lớn từ Nga. Nga đã không tiến hành ngăn chặn tội ác mặc dù nước này có đủ sức mạnh để làm điều đó", ông Seibert cáo buộc.

Ông Seibert cũng cho biết Thủ tướng đương nhiệm của Đức, bà Chancellor Angela Merkel, đã thực hiệnmột cuộc điện đàm trực tiếp với Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 13.12 nhằm kêu gọi xây dựng một lệnh ngừng bắn ngay lập tức tại Aleppo.

Giang Nguyễn (theo Reuters)
Bài liên quan
Trung Quốc và Nga đặt mục tiêu hoàn thành nhà máy điện trên Mặt trăng vào năm 2036
Trung Quốc và Nga vừa chính thức ký kết một bản ghi nhớ hợp tác về việc xây dựng một nhà máy điện hạt nhân trên Mặt trăng, nhằm cung cấp năng lượng cho Trạm nghiên cứu Mặt trăng quốc tế (ILRS) mà hai quốc gia này cùng phát triển.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Quốc hội thảo luận về một số cơ chế đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân
1 giờ trước Theo dòng thời sự
Theo chương trình kỳ họp thứ 9, ngày 16.5 Quốc hội tiếp tục làm việc tại hội trường thảo luận về các dự thảo nghị quyết của Quốc hội, trong đó có dự thảo Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đức tiếp tục cấm vận Nga vì cuộc chiến ở Syria