Đường bay Hà Nội - TP.HCM đứng thứ 4 trong 10 đường bay nội địa bận rộn nhất thế giới.
Thị trường và chính sách

Đường bay Hà Nội-TP.HCM nằm trong Top đường bay bận rộn nhất thế giới

Tuyết Nhung 26/12/2023 12:05

Đường bay Hà Nội - TP.HCM đứng thứ 4 trong 10 đường bay nội địa bận rộn nhất thế giới.

5ec89dca-ce06-40f4-aaf6-5500b0d5ef7e.jpeg
Top 10 đường bay nội địa bận rộn nhất thế giới - Nguồn: OAG

Dựa trên số liệu thống kê của nhà cung cấp dữ liệu du lịch hàng không OAG, đường bay Hà Nội - TP.HCM đứng thứ 4 trong 10 đường bay nội địa bận rộn nhất thế giới.

Cụ thể, theo thống kê của công ty thông tin du lịch OAG vừa công bố danh sách các tuyến bay nội địa bận rộn nhất thế giới năm 2023, tuyến Hà Nội - TP.HCM xếp ở vị trí thứ 4.

Số liệu này được OAG thống kê dựa trên số vé được bán ra trong suốt cả năm 2023. Lượng vé bán ra trên đường bay này trong khoảng thời gian từ tháng 10.2022 đến hết tháng 9.2023 lên tới hơn 10,8 triệu ghế.

Năm 2023, thị trường vận tải hàng không Việt Nam, đặc biệt là thị trường nội địa đã khôi phục gần như hoàn toàn với thời điểm trước dịch COVID-19 và đạt được những kết quả vận chuyển khả quan. Đối với thị trường quốc tế, tốc độ hồi phục diễn ra chậm hơn nhưng cũng có nhiều dấu hiệu tích cực.

Trước đó, vào năm 2019, đường bay Hà Nội - TP.HCM cũng từng vào Top 6 đường bay bận rộn nhất thế giới.

Danh sách Top 10 đường bay nội địa bận rộn nhất thế giới gồm: Jeju (CJU) - Seoul Gimpo (GMP); Sapporo New Chitose (CTS) - Tokyo Haneda (HND); Fukuoka (FUK) - Tokyo Haneda (HND); Hà Nội (HAN) - TP.HCM (SGN); Melbourne (MEL) - Sydney (SYD); Beijing (PEK) - Shanghai Hongqiao (SHA); Tokyo Haneda (HND) - Okinawa Naha (OKA); Jeddah (JED) - Riyadh (RUH); Mumbai (BOM) - Delhi (DEL) và Jakarta (CGK) - Bali Denpasar (DPS).

Bài liên quan
Vé máy bay dịp 30.4 - 1.5 'hạ nhiệt', nhiều đường bay hết chỗ
Giá vé máy bay giờ đây đã hạ nhiệt sau khi hàng không cung ứng thêm lượng lớn vé. Trong khi đó, nhiều đường bay đã hết chỗ.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Cầu nối quan trọng củng cố và vun đắp mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới CHDCND Lào, chiều 11.7, tại thủ đô Viêng Chăn, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị Lào - Việt Nam Boviengkham Vongdala và các đồng chí trong ban lãnh đạo Hội
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đường bay Hà Nội-TP.HCM nằm trong Top đường bay bận rộn nhất thế giới