Bột ngọt (hay còn gọi là mì chính) là một trong những loại gia vị được sử dụng phổ biến trong gian bếp của người Việt bởi khả năng mang đến vị ngon hài hòa cho món ăn. Gần đây, nhiều nghiên cứu khoa học về loại gia vị này đã được tiến hành.
Chiều nay, 15 giờ sẽ diễn ra trận đấu đầu tiên của lượt trận thứ 2 tại bảng A giải U.21 Báo Thanh Niên giữa Đắk Lắk và Hà Nội. Ở trận ra quân, thầy trò HLV Trương Minh Tiến đã cầm hoà đối thủ mạnh B.Bình Dương.
Nếu không biết cách chế biến có khi mất tới 90% lượng vitamin trong rau xanh. Để vitamin không mất đi, rau tươi mua về cần được bảo quản trong chỗ thoáng khí, mát và khô ráo.
Ngày tết nhiều gia đình có thói quen nấu một lần rất nhiều thức ăn rồi hâm đi hâm lại để dùng dần. Tuy nhiên, hãy chú ý những món ăn sau đây bởi nếu hâm lại quá nhiều lần chúng sẽ gây ra những vấn đề cho sức khỏe của bạn.
Rất nhiều người thường uống trà ngay sau bữa ăn, hoặc uống trà cùng lúc khi ăn. Điều này không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà nó còn gây ra bệnh. Vì vậy, bạn cần uống trà đúng cách.
Danh y Hải Thượng Lãn Ông từng gọi đinh lăng là "cây sâm của người nghèo", bởi tác dụng bồi bổ sức khỏe, chữa chứng suy nhược cơ thể, làm thuốc bổ tăng lực... Với nhiều gia đình, lá đinh lăng được sử dụng làm rau trong bữa cơm.
Đu đủ chín không những là món ăn ngon bổ dưỡng mà còn có thể dùng làm thuốc chữa nhiều bệnh. Tuy nhiên, một số người nếu ăn quá nhiều đu đủ chín sẽ khiến bệnh tình càng nặng hơn.
Theo nhận định của CDC (trung tâm Kiểm soát và Phòng bệnh Hoa Kỳ), vi khuẩn kháng sinh có trong thịt heo, bò và gia cầm là nguyên nhân gây bệnh cho ít nhất hai triệu người và 23.000 người tử vong mỗi năm tại Mỹ.