Chán ngán với cảnh bãi xe không có, chỗ vui chơi cho trẻ em bị chiếm dụng, hàng trăm người đâm đơn khiếu nại chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư Nam Long.

Ehome 3 - ‘Căn hộ của năm’ bị hàng trăm cư dân khiếu nại, phản đối

Hồ Đông | 30/05/2018, 14:41

Chán ngán với cảnh bãi xe không có, chỗ vui chơi cho trẻ em bị chiếm dụng, hàng trăm người đâm đơn khiếu nại chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư Nam Long.

Nhận nhà từ cuối năm 2016, tập thể cụm nhà chung cư A10-A11 Khu chung cư Ehome 3 Tây Sài Gòn (P. An Lạc, Q. Bình Tân do Công ty CP Đầu tư Nam Long làm chủ đầu tư), đang rất bức xúc, hàng trăm cư dân khiếu nại vì không được bàn giao bãi gửi xe.

Kể từ khi nhận nhà, toàn bộ xe của cư dân hai cụm nhà này phải để ở giữa 2 block. Do lượng xe quá lớn nên toàn bộ khuôn viên vui chơi củacụm nhà cũng bị chiếm dụng. Theo quy hoạch của chủ đầu tư Nam Long, bãi xe cho hai cụm nhà được đặt bên cụm C, nhưng đến này vẫn chưa được bàn giao, đơn kiến nghị nêu rõ. Sau một thời gian dài, qua nhiều buổi làm việc nhưng Ban quản trị vẫn không giải quyết được tồn đọng nói trên cho cư dân của mình.

Nơi vui chơi của trẻ em bị thay thế bằng nhà giữ xe tạm, phần xây dựng tạm này ngay sau đó bị các sở, cơ quan chức năng kiểm tra và yêu cầu tháo dỡ, trả lại diện tích sân chơi đúng theo bản vẽ đã được cơ quan chức năng thẩm duyệt trước đó.

Nhiều chiếc xe trị giá hàng chục, cả trăm triệu đồng phơi nắng, phơi mưa tại khu vui chơi của trẻ em tại chung cư Ehome 3 do Công ty CP Đầu tư Nam Long làm chủ đầu tư.

Lo sợ về sự cháy nổvà an toàn tính mạng, cư dân tại hai cụm nhànày với hàng trăm người đã ký vào đơn khiếu nại gửi Chủ tịch UBND TP.HCM, Giám đốc Sở Xây dựng và Sở Cảnh sát PCCC thành phố cùng báo chí.

Cư dân hại cụm nhà A10-A11 cho biết họ không thể kéo dàicảnh chen chúc, giành nhau chỗ để xe, khi trong nhà tạm không đảm bảo an toànPCCC cũnghết chỗ, phải mang xe trị giáhàng chục, thậm chí cả trăm triệu đồng của mình phơi nắng, phơi mưa ngoài trời. Cũng không ít cư dân khác bức xúc khi mua chung cư tại đây, tiện ích khu vui chơi dành cho trẻ biến mất.

Thay đổi công năng, xây dựng trái phép, an toàn phòng chống chữa cháy không đảm bảo, nơi để xe không đúng khu vực chức năng, dân phản đối gay gắt, khiếu nại là những gì đang diễn ra tại Ehome 3 Tây Sài Gòn do Công ty CP Đầu tư Nam Long làm chủ đầu tư.

Hồ Đông
Bài liên quan
Nhiều sai phạm về an toàn cháy nổ tại dự án Ehome 3 của Nam Long
Tự ý xây dựng thêm phần trái phép, không trình hồ sơ thẩm duyệt, chưa có bảo hiểm cháy nổ bắt buộc và vô số những thiếu sót, sai phạm mà chủ đầu tư Nam Long bị xử phạt, kiến nghị tại dự án Ehome 3.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng yêu cầu bình tĩnh sau khi thông báo có 82 ca nhiễm mới, sân bay Vân Đồn có thể tạm đóng cửa
33 phút trước Theo dòng thời sự
Cục Hàng không đang xem xét thực hiện thủ tục tạm đóng cửa sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), đề rà soát các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ehome 3 - ‘Căn hộ của năm’ bị hàng trăm cư dân khiếu nại, phản đối