Facebook hợp nhất hệ thống nhắn tin Messenger với Instagram mặc lo ngại của nhà lập pháp

30/09/2020, 21:00

Hôm nay, Facebook chính thức công bố tích hợp ứng dụng chat Messenger với tính năng tin nhắn trực tiếp trên Instagram, hướng tới mục tiêu đến một hệ thống nhắn tin thống nhất.

Người dùng Facebook hiện có thể nhắn tin cho người sử dụng Instagram mà không cần cài đặt ứng dụng kia dù họ cũng có thể chọn không tham gia. Bạn cũng có thể kiểm soát nơi nhận tin nhắn và cuộc gọi.

"Trong nghiên cứu của chúng tôi, 4 trong số 5 người dùng các ứng dụng nhắn tin ở Mỹ nói rằng việc dành nhiều thời gian hơn để kết nối với bạn bè và gia đình trên các ứng dụng này là quan trọng với họ, song 1 trong 3 người đôi khi cảm thấy khó nhớ nơi tìm chủ đề hội thoại nhất định. Với bản cập nhật này, bạn sẽ dễ dàng duy trì kết nối hơn mà không cần suy nghĩ về việc sử dụng ứng dụng nào để liên lạc với bạn bè và gia đình của mình", Facebook viết.

Vào tháng 1.2019, Facebook đã công bố kế hoạch tích hợp Messenger, Instagram và WhatsApp. Dù chúng vẫn là các ứng dụng độc lập, động thái đưa các công ty chat lại với nhau có thể làm dấy lên lo ngại về sự thống trị của Facebook từ ủy ban chống độc quyền.

Facebook hợp nhất các tính năng nhắn tin này một phần để ngăn người dùng chuyển sang các dịch vụ nhắn tin của đối thủ như Apple iMessage hay Google Chat.

Người dùng Facebook hiện có thể nhắn tin cho người sử dụng Instagram mà không cần tải xuống ứng dụng mới ​

Hồi tháng 1.2020, các nhà lập pháp Liên minh châu Âu bày tỏ lo ngại về quyền riêng tư của người dùng sau khi Facebook công bố ý định này.

Facebook cũng phải đối mặt với sự giám sát chống độc quyền ở châu Âu và Mỹ. Song, CEO Mark Zuckerberg lập luận rằng người dùng mạng xã hội có nhiều lựa chọn trò chuyện.

Facebook cho biết: “Hơn 1 tỉ người đã sử dụng Messenger như một nơi để chia sẻ, đi chơi và thể hiện bản thân với gia đình, bạn bè. Đó là lý do vì sao chúng tôi đang kết nối trải nghiệm Messenger và Instagram để mang lại một số tính năng tốt nhất của Messenger cho Instagram, để bạn có quyền trải nghiệm việc nhắn tin tốt nhất, bất kể bạn dùng ứng dụng nào”.

Ba ứng dụng nhắn tin của Facebook có tổng cộng 3,14 tỉ người dùng mỗi tháng. Thông tin này được công bố trong buổi báo cáo thu nhập của Facebook vào quý 2/2020.

Nhân Hoàng

Bài liên quan
Facebook và Twitter chặn chia sẻ bài bóc mẽ cha con Biden, 2 CEO phải hầu tòa sau bầu cử tổng thống
Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ cho biết Mark Zuckerberg và Jack Dorsey sẽ điều trần trước hội đồng vào ngày 17.11 vì Facebook và Twitter quyết định chặn chia sẻ các bài bóc mẽ Hunter Biden, con trai ông Joe Biden.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chủ tịch Samsung tự đốt số thiết bị 50 triệu USD, chấm dứt vị thế của Nokia, đánh bại Apple
16 giờ trước Khoa học - công nghệ
Những điều ít biết về Chủ tịch Samsung Electronics, Lee Kun-hee, người vừa qua đời ở tuổi 78 hôm nay sau khi nhập viện vì cơn đau tim bắt đầu vào năm 2014.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Facebook hợp nhất hệ thống nhắn tin Messenger với Instagram mặc lo ngại của nhà lập pháp