Với tinh thần cùng cả nước chung tay phòng chống dịch COVID-19, sáng 19.3, Công ty Văn hoá Sáng tạo First News - Trí Việt và công ty CP Trúc Quang đã trao tặng 20.000 khẩu trang kháng khuẩn - UV cho Sở Y tế TP.HCM và Công Ty CP Phát hành Sách Fahasa, trong chương trình “Hạt giống Tâm hồn - Trao tặng 100.000 khẩu trang kháng khuẩn – UV đến người dân Việt Nam.

First News tham gia trao tặng hàng vạn khẩu trang kháng khuẩn

FN | 19/03/2020, 10:25

Với tinh thần cùng cả nước chung tay phòng chống dịch COVID-19, sáng 19.3, Công ty Văn hoá Sáng tạo First News - Trí Việt và công ty CP Trúc Quang đã trao tặng 20.000 khẩu trang kháng khuẩn - UV cho Sở Y tế TP.HCM và Công Ty CP Phát hành Sách Fahasa, trong chương trình “Hạt giống Tâm hồn - Trao tặng 100.000 khẩu trang kháng khuẩn – UV đến người dân Việt Nam.

Việc trao tặng 10.000 khẩu trang kháng khuẩn - UV cho Sở Y tế này này nằm trong chương trình “Hạt giống Tâm Hồn - Trao tặng 100.000 khẩu trang kháng khuẩn - UV đến người dân Việt Nam”. Số lượng 10.000 khẩu trang tiếp theo sẽ tiếp tục được trao tặng đến hệ thống các cửa hàng sách của Công ty Phát hành sách Fahasha trong chiến dịch khuyến khích bạn đọc mua sách thật. Đây là chương trình First News và Trúc Quang thực hiện nhằm hưởng ứng phong trào phòng chống dịch bệnh do Bộ Y Tế phát động nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu khẩu trang tăng vọt trong dịch cúm COVID-19.

Tại buổi trao tặng khẩu trang kháng khuẩn - UV cho đại diện Sở Y tế TP.HCM, ông Nguyễn Văn Phước, CEO công ty Văn hóa Sáng Tạo First News – Trí Việt cho biết: “Trong giai đoạn khó khăn này, nhiều người co cụm lại nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta phải hành động, làm điều gì đó để lan tỏa và tạo ra sự ấm áp. Nếu dịch bệnh kéo dài 6 tháng – 1 năm hoặc hơn thế, sẽ là gánh nặng rất lớn cho ngân sách Nhà nước. Vì vậy, chúng tôi trao tặng 10.000 chiếc khẩu trang đầu tiên cho Sở Y tế TP.HCM để gửi đến các quận huyện, sân bay trong tuyến đầu phòng chống dịch và đồng thời tặng tiếp 10.000 khẩu trang cho Fahasa để nâng cao văn hoá đọc và động viên bạn đọc tìm đến sách thật có bản quyền của First News tại Fahasa.

Sắp tới chúng tôi sẽ tiếp tục trao tặng 20.000 chiếc khẩu trang nữa đến Bộ Y tế – đội tuyến đầu chống dịch, gồm các y bác sĩ và cán bộ của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Đây là sự đóng góp khiêm tốn ban đầu, nhưng chúng tôi tin rằng hành động nhỏ có ý nghĩa và kip thời này sẽ lan tỏa, truyền cảm hứng cho cộng đồng và mọi người cùng chung tay góp sức chia sẻ lan tỏa yêu thương trong dại dịch chưa từng có ở Việt Nam”.

Đại diện công ty Trúc Quang, ông Nguyễn Hồng Quang cho biết: “Từ đầu tháng 2.2020, KISETSU đã khẩn cấp triển khai chương trình chung sức đồng lòng với các doanh nghiệp trong chuỗi sản xuất, phân phối, bán lẻ để đưa sản phẩm “Khẩu trang Kháng khuẩn UV KISETSU” đến với cộng đồng nhanh nhất với số lượng lớn nhất có thể. Chúng tôi kêu gọi các doanh nghiệp cùng góp phần với chúng tôi mang những chiếc khẩu trang kháng khuẩn này đến trao tặng cho người dân và nhân viên y tế ở những nơi cần thiết nhất.”

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai – Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM tiếp nhận 10.000 khẩu trang kháng khuẩn - UV - Hạt giống Tâm hồn.

Bày tỏ sự trân quý đến với tấm lòng những người ủng hộ, đại diện Sở Y tế TP.HCM, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai – Chánh văn phòng Sở Y tế Tp.HCM chia sẻ: “Những ngày vừa rồi chúng tôi đã tiếp nhận rất nhiều cuộc điện thoại của các mạnh thường quân không chỉ ở TP.HCM mà còn ở các tỉnh, nước ngoài bày tỏ tấm lòng chia sẻ. Mỗi động thái của các mạnh thường quân là sự động viên rất ấm áp tới Ngành Y tế.

Chúng tôi hứa sẽ chuyển cho các anh, chị tại các tuyến đầu từ trung tâm cách ly tập trung đến các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân dương tính với virus Covid-19 và các bệnh viện đang trong tư thế chuẩn bị tiếp nhận bệnh nhân theo quy định của Bộ Y Tế. Mong rằng với sự đồng lòng, góp sức của toàn dân chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh.”

Trước đó vào đầu tháng 2,First News đã đặt nhà sản xuất 10.000 chiếc khẩu trang và phát miễn phí cho bạn đọc và người dân tại Ngôi nhà Hạt giống tâm hồn trên đường sách Nguyễn Văn Bình TP.HCM.

Đại diện phòng truyền thông First News, chị Thanh Huyền cho biết: “Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của coronavirus gây ra đang lây nhiễm rất nhanh, nghiêm trọng trên thế giới. Tổ chức y tế thế giới đã tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Chúng tôi nghĩ rằng việc phát khẩu trang miễn phí là cử chỉ mang tính nhân văn, giúp nhiều người giữa cơn “bão giá” khẩu trang hiện nay. Tôi hi vọng có nhiều đơn vị cũng sẽ tiếp tục đồng hành, hưởng ứng phong trào này cùng First News”.

P.V
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Giá xăng tăng mạnh, ĐBQH, chuyên gia đề nghị dùng công cụ thuế
một giờ trước Thị trường và chính sách
Các đại biểu quốc hội cho rằng, để giảm được giá xăng dầu, cần công cụ thuế để kiểm soát như giảm thuế bảo vệ môi trường, giảm thuế tiêu thụ đặc biệt…
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
First News tham gia trao tặng hàng vạn khẩu trang kháng khuẩn